Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

EU chuẩn bị kịch bản nguồn cung khí đốt từ Nga sụt giảm

Ủy ban châu Âu (EC) ngày 23/6 cho biết các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đến nay đã có thể bù đắp cân bằng được nguồn cung khí đốt bị cắt giảm từ Nga.

Mỏ khí đốt Bovanenkovo do Tập đoàn năng lượng Gazprom của Nga phát biểu trên bán đảo Yamal. Ảnh: AFP/TTXVN

Ủy ban châu Âu (EC) ngày 23/6 cho biết các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đến nay đã có thể bù đắp cân bằng được nguồn cung khí đốt bị cắt giảm từ Nga, những cũng tăng cường chuẩn bị sẵn sàng trong trường hợp nguồn cung khí đốt tiếp tục bị cắt giảm.

Người phát ngôn EC nêu rõ: “Theo những gì chúng tôi trao đổi với giới chức của các quốc gia thành viên, an ninh nguồn cung khí đốt tại Đức, cũng như trên toàn EU, đang được đảm bảo. Dòng chảy khí đốt bị cắt giảm từ Nga cho tới nay có thể bù đắp được”.

Theo người phát ngôn trên, vào ngày 27/6 tới, quan chức cấp cao phụ trách vấn đề năng lượng của EU và bộ trưởng các quốc gia thành viên trong khối sẽ thảo luận về những biện pháp khả thi nhằm cắt giảm nhu cầu tiêu thụ khí đốt, đồng thời tăng cường các công tác chuẩn bị nếu tình huống xấu đi.

Cùng ngày, Bộ Năng lượng và Dầu mỏ Na Uy thông báo Oslo và Brussels đã nhất trí hợp tác nhằm cung cấp thêm khí đốt của Na Uy - nhà sản xuất khí đốt lớn nhất Tây Âu - cho EU cả trong ngắn hạn và dài hạn./.

Bùi Anh Quân

Nguồn Bnews: https://bnews.vn/eu-chuan-bi-kich-ban-nguon-cung-khi-dot-tu-nga-sut-giam/248635.html