EU kéo dài trừng phạt kinh tế với Nga

Gốc
Liên minh châu Âu (EU) đã quyết định gia hạn các biện pháp trừng phạt đối với Nga thêm một năm liên quan tới việc Nga sáp nhập bán đảo Crimea hồi năm 2014.

Ngày 19/6, các Bộ trưởng Ngoại giao của EU cho biết, EU sẽ gia hạn lệnh trừng phạt kinh tế với Nga thêm một năm, tức kéo dài đến 23/6/2018.

EU kéo dài trừng phạt kinh tế với Nga - Ảnh 1

EU quyết định gia hạn trừng phạt kinh tế với Nga.

Theo đó, EU tiếp tục duy trì lệnh cấm nhập khẩu các sản phẩm từ Crimea và Sevastopol, đình chỉ mọi hoạt động đầu tư của châu Âu hay mua bán bất động sản, đồng thời ngăn không cho tàu thuyền dừng chân ở hai khu vực này.

Bên cạnh đó, việc xuất khẩu một số hàng hóa và công nghệ trong lĩnh vực vận tải, viễn thông hay năng lượng, đặc biệt là khai thác khoáng sản, dầu mỏ và khí đốt cũng bị cấm.

Quyết định được cho là nhằm tái khẳng định chính sách không thừa nhận việc sáp nhập bán đảo Crimea vào Nga.

Trước thông tin này, ông Dmitry Peskov - Người Phát ngôn Điện Kremlin tuyên bố, các lệnh trừng phạt này là không hợp pháp. Trước đó, trong cuộc trả lời trên truyền hình, Tổng thống Nga Putin cũng cho biết, Moscow sẽ có biện pháp tương tự với các lệnh trừng phạt từ Mỹ và phương Tây.
Phương Tây áp đặt các lệnh trừng phạt Nga kể từ tháng 7/2014 với các cáo buộc Nga đóng vai trò trong cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine.

Tin nóng

Tin mới