EU phong tỏa tài sản của 18 cá nhân Ukraine

Gốc
VOV.VN - 18 cá nhân có liên quan đến bạo lực nhằm vào người biểu tình tại Ukraine hồi tháng trước sẽ bị EU phong tỏa tài sản.

Theo một quan chức dấu tên trong Liên minh châu Âu, biện pháp trừng phạt sẽ có hiệu lực khi danh sách những người này được công bố trên Tạp chí chính thức của Liên minh châu Âu.

Quan chức này cho biết, tên của những cá nhân này chưa được tiết lộ để tránh việc họ tiến hành rút các tài sản của mình. Tuy nhiên, danh sách có thể bao gồm cả Tổng thống bị phế truất Viktor Yanukovych.

Người biểu tình tràn vào nơi được cho là dinh thự xa hoa của ông Yanukovych sau khi ông này rời khỏi Kiev hồi cuối tháng 2/2014. (Ảnh: mirror.co.uk)

Lệnh trừng phạt được đưa ra sau quyết định của các ngoại trưởng Liên minh châu Âu trong cuộc họp khẩn cấp hồi tháng trước. Theo đó, áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với những người chịu trách nhiệm về sự đổ máu tại Ukraine. Các biện pháp trừng phạt sẽ bao gồm phong tỏa tài sản và cấm thị thực.

Trước đó, giới chức Thụy Sỹ đã yêu cầu phong tỏa tài sản của ông Yanukovych và con trai ông này cùng nhiều quan chức khác của Ukraine. Liechtenstein và Áo cũng tuyên bố hành động tương tự đối với 18 quan chức Ukraine./.

Thùy Linh/VOV - Trung tâm Tin
Theo Voice of Russia

Tin nóng

Tin mới