EU sẽ gia tăng trừng phạt Syria

Gốc
Ngày 17/7, Ngoại trưởng Anh Boris Johnson cho biết Liên minh châu Âu (EU) sẽ trừng phạt 16 người Syria được cho là có liên quan tới nghi án tấn công bằng vũ khí hóa học nhằm vào dân thường tại quốc gia Trung Đông này.

EU sẽ gia tăng trừng phạt Syria - Ảnh 1

Ngoại trưởng Anh Boris Johnson phát biểu trước những người ủng hộ đảng Bảo thủ tại Birmingham, Anh ngày 7/6. Ảnh: EPA/TTXVN

Phát biểu trước thềm cuộc họp ngoại trưởng các nước EU diễn ra ngày 17/7, người đứng đầu ngành ngoại giao Anh thông báo 16 quan chức quân sự và khoa học Syria sẽ đối mặt với lệnh cấm đi lại và đóng băng tài sản. Ông Johnson nhấn mạnh "các biện pháp trừng phạt cho thấy quyết tâm của Anh và các nước bạn bè châu Âu” trong việc đối phó với các cuộc tấn công hóa học tại Syria.

Hồi tháng 5, EU đã gia hạn các biện pháp trừng phạt có giới hạn đối với Syria thêm một năm, do cáo buộc nước này tiếp tục các hành động bạo lực nhằm vào người dân. EU đã trừng phạt 240 cá nhân và 67 tổ chức tại Syria với lệnh cấm đi lại và đóng băng tài sản.

Các chính phủ phương Tây, trong đó có Mỹ, cáo buộc lực lượng chính quyền Syria tiến hành vụ tấn công vũ khí hóa học tại thị trấn Khan Sheikhoun ở miền Bắc nước này làm hàng chục người thiệt mạng. Tuy nhiên, Damascus phủ nhận đã sử dụng vũ khí hóa học trong vụ tấn công này và tố cáo, phương Tây đã cố tình bịa đặt để tạo cớ nhằm làm mất uy tín của chính phủ hợp pháp tại Syria.

TTXVN/Tin Tức

Tin nóng

Tin mới