EU thông qua một loạt biện pháp đối phó nguy cơ tấn công mạng

Gốc
Ngoại trưởng của 28 quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí đưa ra một phản ứng chung đối với các cuộc tấn công mạng, bao gồm cả việc đặt ra các chế tài đối với người phạm tội.

Theo đó, ngày 19-6, Hội đồng châu Âu đã thông qua quyết định xây dựng một khuôn khổ các biện pháp ngoại giao chung của EU được gọi là “cẩm nang không gian mạng ngoại giao” nhằm đối phó với các hành vi tấn công mạng.

Các bộ trưởng bày tỏ mối quan ngại về việc “sẽ ngày càng có nhiều các quốc gia hay các nhà đầu tư ngoài quốc doanh có khả năng và sẵn sàng theo đuổi các mục tiêu của họ” thông qua các cuộc tấn công không gian mạng. Từ đó các bộ trưởng mong muốn và cam kết sẽ có các biện pháp thống nhất đối với vấn đề này.

Mặc dù, các bộ trưởng cho biết họ muốn giải quyết các tranh chấp trên mạng một cách hòa bình, nhưng họ cũng sẵn sàng sử dụng đầy đủ mọi biện pháp, mà nếu cần thiết là cả các biện pháp hạn chế, để xử lý vấn đề này. Các lệnh trừng phạt của EU thường nhắm mục tiêu vào con người, nhóm, công ty hoặc tổ chức với các biện pháp như đóng băng tài sản, cấm đi lại hay các biện pháp kinh tế như hạn chế xuất nhập khẩu.

Tin nóng

Tin mới