(Công lý) - Những phút cuối trận, ống kính máy quay ghi lại hình ảnh nụ cười tươi rói của Griezmann bên ngoài sân. Trận này, tiền đạo tuyển Pháp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và trả xong món nợ hai năm trước đối với người Đức.

Tại World Cup 2014 không ai khác chính xe tăng Đức đã loại Pháp ra khỏi cuộc chơi. Trong trận thua tức tưởi đó Griezmann đã khóc như mưa, và rồi niềm vui thắng trận ngày hôm nay là món quà tiền đạo này nhận lại.

Bóng đá được mệnh danh là môn thể thao vua, có lẽ một phần vì nó đem lại cho ta rất nhiều cảm xúc, từ lo lắng, hồi hộp, đau đớn và vui mừng hạnh phúc…

Euro 2016: Nu cuoi Griezmann - Anh 1

Tiền đạo Griezmann với nụ cười chiến thắng sau khi trả xong món nợ 2 năm trước. (ảnh: Getty)

Hai trận liên tiếp tiền đạo Atletico lập cú đúp trong một trận đấu loại trực tiếp. Để rồi anh vươn lên tạm thời giành ngôi quán quân săn bàn, bỏ lại phía sau khá xa siêu sao Ronaldo và các đối thủ khác. Nhưng quan trọng hơn cú đúp trước “Xe tăng” đã giúp đội bóng quê hương vào chơi trận đấu cuối cùng tại Stade de France.

Tuyển Pháp vẫn thường có những kỷ niệm đẹp khi được chơi trên sân nhà. Không thể không nhắc tới chức vô địch thế giới 18 năm trước của thế hệ Zidane, Deschamps. Giờ đây Griezmann sắm vai người hùng tựa như huyền thoại một thời Zidane trước đây.

Trong một trận đấu quá xuất sắc Griezmann đã làm mệt mỏi hàng thủ tuyển Đức. Không sở hữu cho mình chiều cao lý tưởng, song tiền đạo số 7 đội bóng áo lam nhiều lần nhảy lên tranh chấp hợp lý để đoạt bóng từ đối phương. Sự năng nổ của Griezmann phần nào làm nhẹ bớt áp lực nơi hàng thủ đội nhà. Các cầu thủ Đức không dám dồn lên quá cao vì luôn phải để mắt tới anh.

Euro 2016: Nu cuoi Griezmann - Anh 2

Niềm vui cổ động viên chủ nhà khi đội bóng con cưng vào chung kết. (ảnh: Getty)

Và khi được cho ra nghỉ, Griezmann cười tươi trên băng ghế ngoài sân, nụ cười hàm chứa sự thỏa mãn vì đã trả xong nợ cũ “thù xưa”. Nhưng đồng thời sự vui mừng đó cũng biểu hiện cảm giác thở phào của nhà thám hiểm vừa thoát khỏi ngọn núi cao nhất. Trước mặt Griezmann và các đồng đội là con đường có vẻ bằng phẳng hơn những gì vừa trải qua.

Với “Gà trống” họ vẫn còn một trận chiến “sinh tử” với Bồ Đào Nha nữa. Tuy nhiên, với màn trình diễn hoàn hảo trước nhà vô địch thế giới Đức. Cổ động viên yêu mến đội bóng áo lam có quyền kỳ vọng vào thế hệ tài năng đang khoác lên mình màu áo lam, sẽ lên ngôi trên sân nhà. Griezman, Giroud, Payet, Pogba…cần nỗ lực hết mình một trận đấu nữa để có thể nở nụ cười hạnh phúc thực sự.