Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Evergrande chuyển khỏi trụ sở chính để cắt giảm chi phí

Vào chiều ngày 10/1, một phần logo của Evergrande tại nơi đặt trụ sở cũ ở thành phố Thâm Quyến đã bị xóa bỏ.

Hôm thứ Hai (10/1), nhà phát triển bất động sản đang ôm gánh nợ hơn 300 tỷ USD của Trung Quốc Evergrande Group (3333.HK) cho biết đã chuyển khỏi trụ sở chính ở Thâm Quyến đến một địa điểm khác để cắt giảm chi phí.

Trước đó, hãng truyền thông Trung Quốc The Paper đưa tin Evergrande đã chuyển trụ sở chính từ thành phố Thâm Quyến đến thành phố Quảng Châu gần đó, đều thuộc tỉnh Quảng Đông. Tuy nhiên không cho biết thêm chi tiết về cơ sở mới.

Vào chiều ngày 10/1, một phần logo của Evergrande tại trung tâm nơi đặt trụ sở cũ đã bị xóa bỏ. Một số nhân viên an ninh tại đây cho biết công ty đã rời khỏi tòa nhà vào tháng trước.

Một khu phức hợp nhà ở của Tập đoàn Evergrande ở thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Ảnh: CNBC.

Một khu phức hợp nhà ở của Tập đoàn Evergrande ở thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Ảnh: CNBC.

Từng là nhà phát triển bất động sản hàng đầu của Trung Quốc, Evergrande hiện đang phải đối mặt với nhiều khó khăn để thanh toán khoản nợ trị giá hơn 300 tỷ USD, trong bao gồm gần 20 tỷ USD trái phiếu nước ngoài, gây ra những khủng hoảng tài chính tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Vào tháng trước, Evergrande đã bị một số tổ chức xếp hạng vỡ nợ sau khi hãng này bỏ lỡ các thời hạn thanh toán. Giá cổ phiếu của Evergrande đã giảm 89% trên sàn giao dịch chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc) trong năm 2021.

Hãng tin Reuters trích dẫn các nguồn tin cho biết vào năm ngoái, chính quyền tỉnh Quảng Đông đã cử một nhóm công tác đến Evergrande để giám sát việc quản lý rủi ro của tập đoàn này và tăng cường kiểm soát nội bộ, sau khi hãng này nộp đơn lên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông rằng có thể không có khả năng tiếp tục thực hiện nghĩa vụ tài chính của mình.

Các nguồn tin cũng cho biết, một tòa án ở thành phố Quảng Châu, thủ phủ của tỉnh Quảng Đông, đang xử lý các vụ kiện liên quan đến Evergrande từ khắp Trung Quốc. Vào thứ Ba tuần trước (4/1), khoảng 100 nhà đầu tư đã tụ tập tại văn phòng của Evergrande để đòi lại tiền.

Hà Thanh (theo Reuter, Xinhua)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/evergrande-chuyen-khoi-tru-so-chinh-de-cat-giam-chi-phi-a539654.html