(ĐTTCO)- Nhằm đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định, phục vụ nhân dân trong dịp Tết Đinh Dậu năm 2017, Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVN HCMC) sẽ không thực hiện các công tác có cắt điện trên lưới từ ngày 26-1 đến hết ngày 1-2-2017, trừ các trường hợp xảy ra sự cố hoặc có yêu cầu đặc biệt khác.

EVN HCMC sẽ tăng cường kiểm tra và xử lý kịp thời các sự cố trên đường dây và trạm điện đảm bảo lưới điện vận hành ổn định, an toàn, liên tục. Các công ty điện lực và lưới điện cao thế đã kiểm tra và lập phương án đảm bảo cung cấp điện cho các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa chào mừng Tết Đinh Dậu năm 2017 trên địa bàn.

EVN HCMC dam bao cap dien nhung ngay Tet - Anh 1

Trung tâm điều hành lưới điện của EVN HCMC.

Tổng công ty và các đơn vị thành viên lập lịch trực tăng cường, lịch trực lãnh đạo, trực vận hành sửa chữa điện 24/24h tại đơn vị từ ngày 26-1 đến hết ngày 1-2-2017. Chủ động, phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường các biện pháp bảo vệ an ninh đối với các công trình điện, thực hiện công tác bảo vệ an toàn phòng chống cháy nổ tại các khu vực trọng điểm về chính trị, kinh tế - xã hội; các nơi công cộng, khu dân cư, khu vui chơi giải trí và các khu vực tổ chức hoạt động chào mừng Tết.

EVN HCMC cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc chấp hành nghiêm chế độ trực ban, đảm bảo hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, bố trí đầy đủ vật tư dự phòng, máy phát dự phòng, phương tiện và lực lượng để đáp ứng xử lý nhanh khi có sự cố xảy ra và tái lập điện trong thời gian sớm nhất.

Trà Giang