Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

EVNHCMC: Đảm bảo cung ứng điện ổn định, an toàn, đáp ứng nhu cầu sử dụng

6 tháng đầu năm 2022, Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy EVNHCMC đã chủ động triển khai thực hiện các giải pháp, đảm bảo cung ứng điện ổn định, liên tục, an toàn, đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng điện trên địa bàn Thành phố; thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNVC-LĐ và công tác an sinh xã hội; các chỉ tiêu chính về sản xuất - kinh doanh và đầu tư xây dựng đáp ứng tiến độ kế hoạch đề ra.

Ngày 12/7, tại TP Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVNHCMC) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

6 tháng đầu năm 2022, Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy EVNHCMC đã chủ động triển khai thực hiện các giải pháp, đảm bảo cung ứng điện ổn định, liên tục, an toàn, đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng điện trên địa bàn Thành phố; kịp thời chỉ đạo quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, Thành ủy và Tổng công ty; công tác rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch nguồn nhân sự cấp ủy Tổng công ty đảm bảo tiến độ theo yêu cầu; duy trì, thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNVC-LĐ và công tác an sinh xã hội; các chỉ tiêu chính về sản xuất - kinh doanh và đầu tư xây dựng đáp ứng tiến độ kế hoạch đề ra.

Thực hiện nhiệm vụ sản xuất - kinh doanh, với 74 chỉ tiêu thực hiện, đến nay có 60 chỉ tiêu đạt, 11 chỉ tiêu đang thực hiện, 03 chỉ tiêu không đánh giá do EVN chưa giao. Cụ thể, sản lượng điện thương phẩm đạt 13.276 triệu kWh, tăng 2,85% so với cùng kỳ và đạt 52,02% so với kế hoạch EVN giao. Đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng điện cực đại của Thành phố là 4.871 MW, tăng 7,76 % so cùng kỳ năm 2021. Chỉ số độ tin cậy cung cấp điện được cải thiện tốt; không để tồn tại, phát sinh mới điểm vi phạm hành lang an toàn lưới điện; không để xảy ra tai nạn lao động, tai nạn điện trong nhân dân; không để xảy ra sự cố gây cháy nổ nghiêm trọng.

 Đồng chí Dương Ngọc Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy trao Bằng khen của Thành ủy cho đảng viên có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng chí Dương Ngọc Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy trao Bằng khen của Thành ủy cho đảng viên có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Bên cạnh đảm bảo nhiệm vụ sản xuất - kinh doanh, EVNHCMC đã triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các Chỉ thị, Kết luận của Trung ương, Thành ủy, Đảng ủy Tổng Công ty. Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng Công ty đã triển khai Kế hoạch học tập và làm theo Bác năm 2022 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XIII), Bộ tiêu chí “Người công nhân chuyên nghiệp ngành điện Thành phố mang tên Bác” và phương châm hành động của Đảng ủy Tổng Công ty “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới”. Theo đó, đối với cán bộ, đảng viên triển khai viết chương trình hành động; đối với người lao động viết bản đăng ký với những nội dung thiết thực, cụ thể, sát nhiệm vụ được giao của mỗi cá nhân, làm cơ sở đánh giá kết quả thực hiện, 100% cán bộ, đảng viên và người lao động đã đăng ký...EVNHCMC cũng đã bám sát chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tổng công ty lần thứ III để xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch năm 2022.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Ngọc Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP Hồ Chí Minh ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và kết quả trong 6 tháng đầu năm của EVNHCMC; khẳng định những nỗ lực của EVNHCMC góp phần quan trọng vào sự tăng trưởng về kinh tế - xã hội của TP Hồ Chí Minh nói chung trong 6 tháng qua.

Đồng tình với phương hướng 6 tháng cuối năm, đồng chí Dương Ngọc Hải đề nghị, Tổng Công ty tiếp tục cụ thể hóa Nghị quyết 05 của Thành ủy và Kế hoạch phục hồi phát triển kinh tế của Thành ủy, gắn với nhiệm vụ cụ thể của Tổng Công ty; gắn thực hiện các chương trình hành động với chỉ tiêu, lộ trình năm 2022; nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, đa dạng hóa các hình thức thanh toán trực tuyến, không dùng tiền mặt; tạo mối quan hệ gắn kết giữa người dân và doanh nghiệp để thực hiện tốt mọi nhiệm vụ; thường xuyên nắm bắt tình hình, tư tưởng của đảng viên, người lao động, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để người lao động yên tâm lao động, sản xuất.

Bên cạnh đó, Tổng Công ty tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu và đội ngũ cán bộ, đảng viên; chú trọng công tác kiểm tra, giám sát…

 Lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh trao Giấy khen cho tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh trao Giấy khen cho tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Quốc Bảo, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty EVNHCMC cho biết, dự báo tình tình hình thế giới và trong nước còn nhiều khó khăn, vì vậy, các cấp ủy Đảng phải nâng cao ý thức trách nhiệm người đứng đầu tại các đơn vị và từng bộ phận trong Tổng Công ty để triển khai cải thiện, khắc phục điểm yếu trong thực hiện nhiệm vụ được giao; tuyên truyền để người lao động nắm bắt và thông hiểu thực trạng khó khăn, cùng đoàn kết, chung sức vượt qua để thực hiện tốt nhiệm vụ.

Đồng chí Phạm Quốc Bảo kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, CNVC-LĐ Tổng công ty với truyền thống năng động, sáng tạo, đoàn kết, tiếp tục cùng Đảng bộ Tổng công ty nghiêm túc, quyết tâm khắc phục các tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc; phát huy ưu điểm, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra trong năm 2022, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội III Đảng bộ Tổng công ty và Nghị quyết Đại hội Đảng cấp trên; đáp ứng sự tin cậy, gửi gắm của lãnh đạo các cấp, sự hài lòng của khách hàng và đối tác...

Tại hội nghị, Ban Thường vụ Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng Công ty khen thưởng cho nhiều tổ chức đảng và đảng viên có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; 26 tập thể, 17 cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được nhận Giấy khen của Đảng ủy Tổng Công ty./.

Tin, ảnh: Hoàng Mẫn

Nguồn ĐCSVN: https://dangcongsan.vn/kinh-te/evnhcmc-dam-bao-cung-ung-dien-on-dinh-an-toan-dap-ung-nhu-cau-su-dung-615062.html