Eximbank sẽ có CEO mới?

Gốc
Theo nguồn tin riêng của chúng tôi, ông Trương Văn Phước – Tổng giám đốc Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam - Eximbank (HOSE: EIB) có khả năng không tiếp tục giữ chức Tổng giám đốc tại ngân hàng này.

Nhiều khả năng trong tháng tới, ông sẽ đảm nhận một vị trí quan trọng khác tại Hà Nội.

Tuy rời vị trí Tổng giám đốc tại Eximbank nhưng ông vẫn sẽ có mặt trong HĐQT của ngân hàng.

Được biết, ông Phước từng có thời gian 10 năm làm việc tại Vietcombank ( VCB ) trước khi đầu quân về làm Tổng giám đốc Eximbank từ năm 2000. Tuy nhiên, quá trình làm “Sếp Tổng” tại Eximbank của ông Phước có sự đứt quãng từ năm 2003 đến 2008. Trong khoảng thời gian này ông từng là Vụ trưởng Vụ quản lý ngoại hối Ngân hàng Nhà nước (2003-2007) và Giám đốc Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước (2007-2008).

Ứng cử viên sáng giá cho vị trí CEO của Eximbank là ông Nguyễn Quốc Hương , hiện đang là Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc Sở Giao dịch 1 của ngân hàng này.

Ông Trương Văn Phước - Tổng giám đốc (trái) và ông Nguyễn Quốc Hương - Phó Tổng giám đốc Eximbank (phải)

Ông Hương sinh năm 1971 tại Hà Nội. Ông là cử nhân kinh tế trường Cao cấp Ngân hàng TPHCM, cử nhân Anh văn trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội và Thạc sỹ Quản trị kinh doanh trường đại học Kinh tế TPHCM. Từ năm 1993 – 2006 ông Hương đã đảm nhận nhiều vị trí công tác tại Eximbank và được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc từ tháng 02/2006 đến nay.

Minh Hằng

infonet

Tin nóng

Tin mới