BizLIVE - Ngày 5/10/2014, CTCP Đầu tư F.I.T (F.I.T) đã ký Hợp đồng Hợp tác chiến lược với CTCP Đầu tư và Xây dựng Sao Mai (ASM). Tham dự Lễ ký kết có đại diện HĐQT và Ban Tổng Giám đốc hai bên.

Theo nội dung Hợp đồng Hợp tác chiến lược, dựa trên thế mạnh, kinh nghiệm và định hướng phát triển, hai bên cam kết sẽ trở thành đối tác chiến lược để hỗ trợ cùng nhau phát triển.

Cụ thể, F.I.T sẽ xem xét các cơ hội đầu tư, vận dụng thế mạnh là tiềm lực tài chính, nhân sự chuyên nghiệp, kênh phân phối sẵn có rộng khắp cả nước của các công ty con/công ty liên kết vào việc hỗ trợ xây dựng và phát triển thương hiệu dầu cá tra được sản xuất bởi ASM, tìm kiếm thị trường và đẩy mạnh hoạt động phân phối sản phẩm này.

Với chiến lược phát triển là tăng cường đẩy mạnh hoạt động đầu tư dài hạn vào những ngành có khả năng tăng trưởng cao là nông nghiệp, thực phẩm..., nên F.I.T đặc biệt quan tâm tới việc trở thành đối tác chiến lược của ASM. Mục tiêu của F.I.T và ASM là phát triển thương hiệu dầu cá tra trở thành sản phẩm được tín nhiệm và sử dụng rộng rãi.

Về phía ASM, Ban lãnh đạo Công ty cam kết phối hợp chặt chẽ với F.I.T trong việc xây dựng thương hiệu công ty, phân phối mặt hàng dầu cá tra ra thị trường, đảm bảo thực hiện các cam kết khi F.I.T trở thành đối tác chiến lược của Công ty.

Tại buổi lễ, ông Phạm Công Sinh - Thành viên hội đồng quản trị F.I.T, nhận định lợi thế và tiềm năng của ngành dầu cá tra rất lớn với nguồn nguyên liệu sản xuất dồi dào và tự chủ. Dầu ăn là mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, trong khi thị trường lại ít chịu ảnh hưởng bởi khó khăn kinh tế. Hiện nay, dư địa phát triển đối với ngành dầu ăn là khá cao, do mức tiêu thụ dầu ăn bình quân của Việt Nam còn thấp, thấp hơn rất nhiều so với mức bình quân sử dụng dầu ăn để đảm bảo sức khỏe của thế giới.

Đồng thời, nhờ mức tăng dân số và thu nhập người tiêu dùng, kèm theo sự chuyển dịch thói quen từ ăn mỡ động vật sang dầu ăn, nhu cầu về dầu ăn sẽ tăng mạnh. Với thành phần tương tự, dầu cá tra sẽ dần thay thế dầu cá biển – mặt hàng đang có nhu cầu tiêu thụ lớn nhưng ngày càng cạn kiệt.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt – Tổng Giám đốc F.I.T - cho biết F.I.T nhận thấy lợi thế và tiềm năng của ngành sản xuất dầu cá tra cũng như đánh giá cao năng lực của ASM khi theo đuổi sản xuất ngành hàng này. Việc F.I.T và ASM trở thành đối tác chiến lược của nhau sẽ tạo nên sức mạnh cộng hưởng, cùng nhau tìm ra giải pháp, giải quyết những khó khăn, phát huy tối đa nguồn lực của các bên để cùng phát triển và mang lại hiệu quả cao nhất.

* F.I.T là Công ty hoạt động trong lĩnh vực đầu tư và tư vấn đầu tư. Chiến lược phát triển dài hạn của F.I.T là đầu tư dài hạn vào các doanh nghiệp có tiềm năng phát triển cao, thuộc các ngành hàng tiêu dùng nhanh, thực phẩm, nông sản...

Hiện tại, F.I.T đang sở hữu 01 công ty con là Công ty Cổ phần Vật tư kỹ thuật nông nghiệp Cần Thơ (TSC) kinh doanh nông dược, chế biến nông sản xuất khẩu; và 02 công ty liên kết là Today Cosmetics - Công ty chuyên gia công cho các nhãn hàng hóa mỹ phẩm như Enchanteur, Romano, Double Rich...; và Sao Nam - Công ty chuyên sản xuất, phân phối, phát triển thương hiệu và nghiên cứu hàng hóa mỹ phẩm, với các nhãn hàng nổi tiếng như nước rửa tay DrClean, kem đánh răng DrKool, sữa tắm NuWhite...); và hệ thống phân phối, mạng lưới bán hàng sản phẩm rộng khắp trên toàn quốc.

* ASM kinh doanh chính trên lĩnh vực bất động sản, xây dựng, nuôi trồng, chế biến và xuất khẩu thủy sản (cá tra, cá fillet). Ngoài ra, ASM đang đẩy mạnh phát triển chuỗi sản xuất giá trị gia tăng cá tra, cá fillet thông qua việc đầu tư xây dựng nhà máy tinh luyện dầu cá cao cấp Sao Mai, và sắp đưa ra thị trường các sản phầm dầu ăn đa dạng từ cá tra. Hiện nay, đây là doanh nghiệp duy nhất trong ngành thực hiện việc tinh luyện mỡ cá tra và cá basa thành dầu ăn.

* Dầu (mỡ) cá tra thô có đặc điểm nổi trội là không chứa cholesterol, chứa nhiều các axít béo không no MUFA, PUFA (lớn hơn 70%) rất thiết yếu cho cơ thể, đặc biệt là EPA, DHA (lớn hơn 0,4%), thành phần đặc biệt quan trọng đối với não người và không thể tìm thấy trong dầu thực vật. Ngoài ra, dầu cá tra còn chứa nhiều vitamin A, D, E… và các khoáng chất khác.