Với việc về nhất trong cuộc đua phân hạng ngày hôm qua, Sebastian Vettel đã chính thức phá kỷ lục 14 lần giành pole trong một mùa giải của Nigel Mansell mùa 1992.

Mặc dù không đạt kết quả tốt khi đua thử ngày thứ Sáu nhưng đẳng cấp của Vettel đã nhanh chóng được thể hiện trong ngày hôm sau. Ở Q3, "Baby Schumi" đã cho thấy sự vượt trội và về nhất với thành tích 1 phút 11 giây 918. Đồng đội của anh ở Red Bull, Mark Webber xếp thứ hai (1:12:099), hai vị trí tiếp theo thuộc về bộ đôi của McLaren, Jenson Button (1:12:283) và Lewis Hamilton (1:12:480).

Kết quả cụ thể:

Vettel nói: "Tôi đã không nghĩ quá nhiều về kỉ lục này và điều đó giúp tôi giữ sự tập trung tốt nhất. Tôi rất xúc động khi đã có thành tích tốt trong ngày hôm nay. Rất tuyệt vời khi giành những kỉ lục. Thật sự tôi cũng không thể tin vào điều này...".

Vettel - ông vua giành pole

Trong khi đó, Webber cũng tỏ ra hài lòng: "Tôi đã rất gần với Vettel tuy nhiên cậu ấy chạy 1 vòng quá tốt. Hi vọng thời tiết trong ngày đua chính thức sẽ ủng hộ cho tôi và toàn đội".

Jenson Button tiếc nuối: "Kết quả không tốt ở Q2 đã có tác động xấu tới tâm lý của tôi ở Q3. Dù vậy tôi thấy an tâm với chiếc xe của mình. Nó đã vận hành trơn tru".

Huyền thoại Michael Schumacher - người sẽ xuất phát ở vị trí thứ 10 trong ngày hôm nay nói: "Chúng tôi cần kiểm tra lại một số chi tiết của xe để đủ điều kiện tốt nhất cho cuộc đua".