Red Bull, một trong hai đối trọng lớn nhất (như thường lệ) của Mercedes trong mùa giải này là đội đua áp chót tung ra những hình ảnh của "chiến mã" năm 2017 của mình.

Red Bull công khai những tấm hình về chiếc RB13 này chỉ một ngày trước khi đợt thử xe đầu tiên khởi tranh tại trường đua Catalunya, Barcelona, nơi những chiếc xe có lần chính thức đầu tiên được lăn bánh trên đường đua để thể hiện sức mạnh của mình.

F1, Red Bull RB13: Van la "Ong vua" khi dong hoc - Anh 1

Phần mũi xe độc và lạ của RB13

Ngày 26/2 vừa qua, khác với các đội đua khác, họ đưa ra hình ảnh chính thức đầu tiên về chiếc RB13 qua một video giới thiệu ngắn, với chiếc xe hoàn chỉnh được xuất hiện trong... 3 giây cuối cùng. Dù vậy nó cũng đã để lộ ra một chi tiết đáng chú ý nhất của chiếc xe, chắc chắn đó là phần mũi xe rất đặc biệt.

Phần mũi này trông như một chiếc lỗ, hay mọi người cũng ví nó như một cái máy hút chân không. Còn ngoài ra gần như không có điểm gì khác biệt được nhìn thấy, có lẽ Red Bull muốn giấu đi những chi tiết có vai trò quan trọng đối với mình. Hơn nữa, việc họ chuyên chở chiếc xe từ đại bản doanh Red Bull tới Tây Ban Nha bằng máy bay quân sự càng chứng tỏ sự 'bí ẩn' của chiếc "bò húc" này.

Và có đúng như vậy không? Bởi trong quá khứ tất cả 12 chiếc xe trước của họ đều tạo ra mức downforce cực lớn đến nỗi họ không có đối thủ về lĩnh vực này nếu như không dùng những thủ thuật nhỏ khác.

Có lẽ chiếc RB13 này cũng vậy. "Tôi nghĩ rõ ràng là mọi người kỳ vọng chúng tôi có một chiếc xe nhiều chi tiết với nhiều cánh nhỏ ở khắp mọi nơi trên xe." Daniel Ricciardo cho biết sau khi lái thử chiếc RB13 lần đầu tiên. "Có vẻ như các đội đua đã mạo hiểm sử dụng vài thứ." Dù nói thế nào thì cũng có thể chắc chắn một điều rằng các đội đua sẽ theo dõi rất sát sao về những gì Red Bull đang và sẽ làm.

F1, Red Bull RB13: Van la "Ong vua" khi dong hoc - Anh 2

Toàn bộ chiếc RB13

Quay trở lại với chiếc xe, đầu tiên là ở phần mũi và cánh gió của xe. Dù chiếc xe có phần kém phức tạp hơn mọi người kỳ vọng nhưng phần khí động học ở phía trước của xe thật sự ấn tượng nhất trong tất cả những chiếc xe mà chúng ta đã thấy. Phần cánh gió theo phong cách uốn lượn 1 chút ở rìa ngoài tiếp tục được sử dụng trên chiếc xe năm 2017, với những chiếc cánh xếp tầng dài hơn để phù hợp với độ dài mới của cánh gió trước theo quy chuẩn năm nay.

Phần cánh trên được tạo kiểu cong lên trên, trái ngược hẳn với những chiếc xe còn lại khi nó cong xuống dưới. Red Bull luôn là đội đua tiên phong trong việc cung cấp luồng gió Y250 ở phần giữa chiếc xe. Có lẽ với thiết kế cánh này là một bước tiến mới trong việc tạo ra và điều khiển những chức năng của nó.

Phần mũi xe gây được tiếng vang lớn như vậy đơn giản là do không ai đặt một cái lỗ trên phần nối của phần thumb tip cả. Mọi cái lỗ đều phải tuân theo hai điểm quan trọng: nó phải được đặt ở một nơi có thể nhìn thấy rõ ràng và nó không được cắt với bất cứ phần nào khác khi nhìn từ phía trước hay ở hai bên. Vì thế khi cắt lát 1 phần của mũi xe thì nó luôn ra kết quả là phần trên và dưới của nó luôn được kết nối bằng một ống duy nhất.

Cái lỗ xuất hiện ngay sau phần đầu xe và không kéo dài tới phần S-duct mới hay tới chỗ tay đua để chân, như vậy rõ ràng nó được thiết kế để đưa luồng gió qua đó và một phần của cánh gió. Với các đội đua khác, dường như họ cũng đã đưa ra ý tưởng này để đánh giá và họ quyết định không lựa chọn nó. Còn với Red Bull, nó có vẻ hoạt động tốt.

Đến với phần giữa của xe, thật là một điều thất vọng khi không thể nhìn thấy một cấu trúc phức tạp nào ở phần bargeboard. nhưng chúng ta đều biết Red Bull rất mạnh ở mảng khí động học cho nên họ sẽ không bỏ qua những thủ thuật với phần này. Nếu thực sự có những phát triển ở bargeboard, nó sẽ được giữ bí mật cho tới trong đợt test hay thậm chí là tới đợt practice tại Australia cuối tháng 3.

Phần chi tiết ở giữa thân xe được coi là tuyệt phẩm. Ống dẫn vào của sidepod cực nhỏ nhờ vào phần airbox rất lớn cùng với ống phụ trợ đằng sau đầu tay đua ở phía trên. Đằng sau, phần thân hai bên được uốn thon vào giữa trông rất đẹp mắt và hợp lại với nhau tạo thành phần bao động cơ.

F1, Red Bull RB13: Van la "Ong vua" khi dong hoc - Anh 3

Chờ đợi Red Bull bung sức mạnh thực sự

Những tác động co - bọc lại quá lớn tới mức sidepod không cần chạm khắc và thay vào đó là một mái vòm khít tạo ra và bao những chi tiết bên trong. Phần chi tiết để lộ ở phần sau xe dùng để đưa những luồng khí nóng từ bên trong ra ngoài, đóng vai trò như một máy khuếch tán cho dòng chảy bên trong.

Có rất nhiều lợi thế khi tạo kiểu những chi tiết như thế này. Những quy chuẩn mới đã khiến cho lực kéo của xe gia tăng, đồng nghĩa với độ nhạy của lực máy sẽ lớn hơn trên khía cạnh động cơ. Để có thể phản ứng lại trước những điểm yếu từ động cơ Renault, làm giảm diện tích bề mặt của chiếc xe sẽ giúp gia tăng tốc độ trên đoạn đường thẳng. Phần sàn xe thêm để lộ ra dùng để tăng sức mạnh cho máy khuếch tán phía sau, bộ phận cao hơn và lớn hơn trong năm 2017 này.

Cuối cùng là phần sàn xe và những chi tiết phía sau của xe. Phần sàn xe lớn hơn giúp tạo ra những khoảng trống để đội đua tạo kiểu và điều chỉnh sự ảnh hưởng tới luồng khí thổi qua sườn xe. Nhưng mảng sàn xe lớn được bỏ đi để những luồng gió áp suất thấp chảy dễ dàng về phía sau hơn.

Red Bull là chuyên gia trong việc sử dụng độ dốc để lấy được nhiều hơn từ máy khuếch tán, điều đòi hỏi sàn xe phải được đóng chắc chắn. Máy khuếch tán lớn hơn với thiết kế không có gờ có thêm nhiều khe ở hai bên cạnh để tạo lối cho những luồng gió từ phía dưới.

Một thay đổi đáng chú ý nữa là vị trí ống xả giữa, giờ đây đặt ở nơi thấp hơn và ở giữa hai ống xả khác. Điều này làm giảm trung tâm trọng lực của xe một chút và mở ra cơ hội cho một cái cánh nhỏ có thể tác động tới phần khí xả.

Tóm lại chiếc RB13 mới này vẫn còn là một phiên bản khá đơn giản khi nhiều chi tiết quan trọng vẫn chưa được tiết lộ. Nhìn chung về mảng khí động học, họ vẫn không có đối thủ, nhưng nếu xét về sức mạnh tổng thể, đây vẫn còn là một ẩn số vẫn chưa có lời giải đáp.

Roger Bui