FA kết luận Suarez sỉ nhục sao M.U

Gốc
(ĐVO) LĐBĐ Anh (FA) vừa đưa ra thông báo xác nhận chân sút của Liverpool, Luis Suarez đã có những lời lẽ phân biệt chủng tộc với hậu vệ M.U, Patrice Evra trong cuộc đối đầu giữa hai đội hôm 15/10 vừa qua.

Kết thúc trận đấu Liverpool – M.U, hậu vệ Patrice Evra của “Quỷ đỏ” đã lên kênh truyền hình Canal Plus (Pháp) cáo buộc tiền đạo CLB Liverpool, Luis Suarez đã có những lời lẽ phân biệt chủng tộc với mình. Trong khi đó, Suarez một mực khẳng định Evra đã nói sai sự thật.

Sau một thời gian tiến hành điều tra và thu thập các chứng cứ, LĐBĐ Anh (FA) đã đưa ra kết luận Luis Suarez có dính líu tới vụ việc xảy ra hôm 15/10 vừa qua. Thông báo của LĐBĐ Anh nêu rõ: “FA đã xác nhận việc Luis Suarez đã sử dụng từ ngữ sỉ nhục hoặc xúc phạm với cầu thủ Patrice Evra của M.U trong trận đấu giữa Liverpool – M.U diễn ra hôm 15/10/2011 vừa qua. Đây là những hành vi đi ngược lại với những quy định của FA. Cụ thể, Suarez đã nói tới nguồn gốc chủng tộc và màu da của Evra”.

Luis Suarez (áo đỏ) chuẩn bị đón nhận án phạt từ FA. Ảnh: Daily Mail.

Hiện FA vẫn chưa công bố án phạt dành cho chân sút người Uruguay nhưng rất có thể Suarez sẽ bị treo giò hoặc tiền đạo của Liverpool sẽ đồng thời bị treo giò và phạt tiền.

Sau khi FA đưa ra thông báo, Liverpool, CLB chủ quản của Suarez cũng lập tức lên tiếng. Đội chủ sân Anfield cho biết: “Chúng tôi đã nhận được thông báo từ FA về quyết định xác nhận Suarez có dính líu tới việc phân biệt chủng tộc với Evra. Khi cậu ấy trở lại Anh (hiện Suarez đang làm nhiệm vụ quốc gia tại ĐT Uruguay), chúng tôi cũng sẽ thảo luận với cậu ấy về vấn đề này. Suarez sẽ tiến hành kháng cáo và đội bóng sẽ ủng hộ mạnh mẽ cậu ấy”.

Trên kênh truyền hình Canal Plus (Pháp), Evra từng cáo buộc Suarez đã dùng những lời lẽ xúc phạm mình ít nhất 10 lần. Trong khi đó, Suarez từng phân trần với báo giới quê nhà rằng: “Tôi nghĩ tôi không nói gì sai. Tôi nói chuyện với Evra trên sân bằng cả tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Tôi chỉ gọi anh ta như những gì các đồng đội ở M.U thường dùng. Tôi rất ngạc nhiên về phản ứng của anh ta”.

HLV Riedl: 'Cầu thủ Lào ngưỡng mộ… U23 Việt Nam'

Tin nóng

Tin mới