FA không có ý định phạt nguội Wenger

Gốc
HLV Arsene Wenger đã xổ đẩy đồng nghiệp Jose Mourinho bên ngoài đường biên, phàn nàn về những quyết định của trọng tài, nhưng như thế không đồng nghĩa, LĐBĐ Anh (FA) sẽ đưa ông vào tầm ngắm.

Trận đấu giữa Chelsea và Everton diễn ra kịch tính và quyết liệt đúng với tính chất của một trận derby London. Không chỉ trong sân bóng mà ngay cả ngoài đường biên, mọi thứ cũng nóng hơn thường lệ. Đỉnh điểm có lẽ là tình huống xô xát giữa HLV Arsene Wenger với đồng nghiệp Jose Mourinho.

FA sẽ không phạt Wenger.

Cụ thể, khi chứng kiến Cahill phạm lỗi thô bạo với Alexis Sanchez, “Giáo sư” đã chạy tới sát đường biên và phàn nàn với các trọng tài. Không được các trọng tài đáp lại, ông quay sang phàn nàn với Mourinho. Chẳng phải tay vừa, nhà cầm quân của Chelsea cũng nói điều gì đó không lọt tai và gần như ngay lập tức, Wenger đã sán lại, to tiếng và rồi xô đẩy đồng nghiệp.

Các trọng tài đứng cạnh đó đã phải chạy lại can ngăn nếu không chưa biết chuyện gì có thể xảy ra. Chưa dừng lại ở đó, khi trận đấu khép lại, HLV Wenger còn không tiếc lời chỉ trích trọng tài. Ông cho rằng “Vị vua áo đen” Martin Atkinson đã bắt quá nhẹ tay, đồng thời khẳng định, phía Chelsea phải nhận ít nhất 2 thẻ đỏ và các học trò của ông cần được hưởng 1 quả phạt đền.

Theo lẽ thường, nếu một HLV gây hấn bên ngoài đường biên với đồng nghiệp và rồi có những lời lẽ không hay đối với đội ngũ trọng tài, LĐBĐ Anh (FA) sẽ lập tức vào cuộc. Với phương châm bảo vệ “người của mình”, họ sẽ đưa ra án phạt đối với vị chiến lược gia đã không biết giữ mồm, giữ miệng. Mourinho, Alex Ferguson và thậm chí Wenger từng bị phạt theo kiểu như thế.

Tuy nhiên, lần này có vẻ FA lại quyết định nương nhẹ với Wenger hay đúng hơn họ nhận ra rằng, nhà cầm quân người Pháp chẳng qua cũng chỉ là nạn nhân trong trò chơi tâm lý chiến của Mourinho. Trong một động thái mới nhất, Tiểu ban kỷ luật của FA khẳng định, họ không có ý định xem lại băng ghi hình trận đấu hay đưa ra một án phạt đối với chiến lược gia của Arsenal. Có lẽ Wenger cũng biết mình khó bị phạt nên mới mạnh miệng như thế.

Tin nóng

Tin mới