FA ráo riết tìm người kế nhiệm HLV Hodgson

Gốc
Liên đoàn bóng đá Anh (FA) mới đây đã vạch ra kế hoạch chi tiết để tìm người kế nhiệm HLV Roy Hodgson, đồng thời để tránh lặp lại màn trình diễn xấu hổ như tại Euro 2016.

FA ráo riết tìm người kế nhiệm HLV Hodgson - Ảnh 1

Tuyển Anh hiện không có người dẫn đầu kể từ khi HLV Hodgson từ chức sau thất bại trước Iceland. Ảnh: Internet

Nỗi đau thất trận trước Iceland – một đất nước chỉ có dân số hơn 300.000 dân, vẫn hằn sâu trong tâm trí mỗi người hâm mộ (NHM) bóng đá nước Anh. Thất bại này không chỉ hất văng “Tam Sư” ra khỏi Euro 2016, mà còn buộc HLV Roy Hodgson phải đưa ra quyết định từ chức.

Không lâu sau khi tuyển Anh rơi vào tình trạng “rắn mất đầu”, FA ráo riết tìm kiếm người thích hợp cho công việc của HLV Hodgson. Một danh sách gồm nhiều tên tuổi đã được đưa ra và nổi bật trong số đó là các HLV Arsene Wenger và Guus Hiddink. Nguồn tin từ trang Sky Sports cho biết một ủy ban gồm ba người sẽ đảm nhiệm vai trò lựa chọn người phù hợp nhất.

Cách đây vài ngày, Chủ tịch FA – Greg Dyke từng tuyên bố người kế nhiệm HLV Hodgson không cần mang quốc tịch Anh, nhưng phải hiểu rõ về nền bóng đá xứ sương mù. Với những tiêu chí này, HLV Wenger của Arsenal nổi lên là ứng viên thích hợp nhất cho chiếc ghế nóng đang bị bỏ trống tại tuyển Anh. Với 20 năm gắn bó cùng đội bóng thành London, chiến lược gia gạo cội sở hữu khối lượng kiến thức đồ sộ về nền bóng đá Anh hơn bất kỳ ai khác. Tuy nhiên, ông tuyên bố sẽ chỉ cân nhắc việc này khi hợp đồng giữa hai bên chấm dứt, tức là vào năm 2017.

Trong một diễn biến khác của vụ việc, Giám đốc kỹ thuật FA – Dan Ashworth, Giám đốc điều hành Martin Glenn và Phó Chủ tịch David Gill đã dành rất nhiều thời gian đưa ra một bản kế hoạch gồm ba điểm quan trọng.

Điều đầu tiên, cơ quan bóng đá cao nhất nước Anh đang tiến hành đánh giá tổng quan toàn bộ quá trình cố vấn dành cho “Tam Sư”. Thứ hai, FA sẽ xem xét lại những màn trình diễn của đội tuyển nước nhà tại các giải đấu trước. Cuối cùng và cũng là điều quan trọng nhất, tìm kiếm người thích hợp nhất cho công việc mà HLV Hodgson để lại.

Hiện vẫn chưa rõ thời điểm FA sẽ đưa ra quyết định bổ nhiệm mới. Do đó, trong thời gian này nhiều khả năng “Tam Sư” sẽ được dẫn dắt bởi một HLV tạm quyền, đặc biệt khi vòng sơ loại World Cup 2018 sắp diễn ra.

Bùi Việt

Tin nóng

Tin mới