FA xác nhận Suarez CÓ phân biệt chủng tộc với Evra

Gốc
(TT&VH Online) - Tiền đạo Luis Suarez đã bị xác nhận là có hành vi và lời nói không đúng mực trong vụ hậu vệ Patrice Evra cáo buộc cầu thủ của Liverpool có lời lẽ phân biệt chủng tộc đối với anh trong trận đấu giữa hai đội hồi tháng Mười vừa qua.

Kể từ khi Evra cáo buộc Suarez đã nhiều lần dùng ngôn từ phân biệt chủng tộc đối với anh trong trận đấu giữa Man United với Liverpool hôm 15/10, đội bóng chủ sân Anfield đã lên tiếng bảo vệ cầu thủ của mình khi khẳng định Suarez sẽ từ chối lời buộc tội trong một phiên điều trần cá nhân. Đội bóng của thành phố cảng cũng “ủng hộ hoàn toàn” cầu thủ của mình.

Tiền đạo Suarez và Evra - Ảnh AP

Tuy nhiên sau một thời gian điều tra, FA đã xác nhận cáo buộc mà Evra đưa ra nhằm vào Suarez. Hiện chưa rõ án phạt mà cầu thủ người Uruguay có thể đối mặt song nếu tiền đạo này bị xác nhận có lỗi, có thể Suarez sẽ bị cấm thi đấu, vốn có mức phạt cao nhất là sáu trận, hoặc phạt tiền, hoặc cả hai hình thức này.

Thông báo của FA có nội dung như sau: “Ngày hôm nay, FA đã xác nhận việc Luis Suarez có dính líu tới vụ việc xảy ra trong trận đấu giữa Liverpoop với Man United tại Anfield vào ngày 15/10/2011 vừa qua. Trong vụ việc này, Suarez được cho là đã sử dụng từ ngữ sỉ nhục hoặc xúc phạm và có hành vi nhằm vào cầu thủ Patrice Evra của Man United, vốn đi ngược lại với những quy định của FA. Cụ thể hơn nữa, vụ việc được cho là có nói tới nguồn gốc chủng tộc và màu da của Patrice Evra”.

Trong khi đó, Liverpool cho biết họ sẽ thảo luận với tiền đạo của mình ngay khi cầu thủ này trở lại Anh từ ĐTQG. Thông báo của Liverpool có nội dung như sau: “Chiều nay, chúng tôi đã nhận được thông báo từ FA về quyết định xác nhận Suarez có dính líu tới vụ việc với Evra. Chúng tôi sẽ giành thời gian để nghiên cứu cụ thể văn bản này. Chúng tôi cũng sẽ thảo luận toàn bộ vấn đề với Suarez khi cậu ấy trở lại Anh song cậu ấy sẽ kháng cáo tới cùng. Chúng tôi trông đợi việc Suarez sẽ yêu cầu một phiên điều trần cá nhân. Từ trước tới nay, Suarez vẫn kiên quyết bảo vệ danh tiếng của mình trước cáo buộc được đưa ra từ phía Patrice Evra. Đội bóng hiện vẫn ủng hộ mạnh mẽ Suarez trong vấn đề này”.

Anh Hiển

Tin nóng

Tin mới