Cesc Fabregas vẫn bày tỏ thái độ thiện chí bất chấp việc bị các CĐV Arsenal la ó trong ngày tái ngộ đội bóng cũ.

Trưởng thành từ lò đào tạo trẻ La Masia nhưng Fabregas lại thành danh trong màu áo Arsenal nhờ sự dìu dắt của HLV Wenger. Sau đó, Fabregas đã trở lại Barcelona thi đấu nhưng không thực sự thành công. Đến mùa hè vừa qua, tiền vệ này đã tới Chelsea thay vì chọn Arsenal như nhiều người dự đoán trước đó.

Fabregas (áo xanh) có pha kiến tạo cho Diego Costa ghi bàn giúp Chelsea đánh bại Arsenal. Ảnh: AP.

Trong trận đấu với Arsenal tối qua, Fabregas có dịp tái ngộ đội bóng cũ. Trớ trêu thay, Fabregas lại đứng ở bên kia chiến tuyến và thi đấu rất hay với một pha kiến tạo thành bàn giúp Chelsea vượt qua Arsenal với tỉ số 2-0.

Vì vậy, tiền vệ này đã phải nhận những tiếng la ó từ các CĐV Arsenal. Tuy nhiên, Fabregas vẫn tỏ lòng biết ơn Arsenal: "Tôi luôn tôn trọng Arsenal. Họ cho tôi mọi thứ khi tôi còn trẻ. Không có họ, tôi không có ngày hôm nay, cũng không thể có được những chiến thắng mà tôi đã giành được trong sự nghiệp".

Fabregas cũng tỏ ra rất tôn trọng CĐV Arsenal dù bị la ó: "Đối với các cổ động viên, tôi luôn nhìn họ với ánh mắt tích cực. Tôi biết họ luôn yêu mến mình. Thái độ của họ là bởi chúng tôi gặp nhau trong một hoàn cảnh đặc biệt nên điều đó là rất bình thường. Nhưng tôi luôn khẳng định rằng, tôi không sợ hãi và họ luôn ở trong tim tôi, mãi mãi".

Fabregas gián tiếp giúp Chelsea đánh bại Arsenal 2-0 Một lần nữa Fabregas lại trổ tài kiến tạo khi chuyền bóng để Diego Costa ghi bàn ấn định chiến thắng 2-0 cho Chelsea trong trận derby thành London diễn ra lúc 20h20 ngày 10/5.

Phạm Chi