- Ngay sau khi góp một tay giúp Chelsea bắn hạ đội bóng cũ với tỷ số 2-0, tiền vệ 27 tuổi đã dùng lời lẽ đầy tình cảm để vỗ về các fan hâm mộ Pháo thủ...

Ngay sau khi góp một tay giúp Chelsea bắn hạ đội bóng cũ với tỷ số 2-0, tiền vệ 27 tuổi đã dùng lời lẽ đầy tình cảm để vỗ về các fan hâm mộ Pháo thủ...

Wenger tuyên bố, Arsenal không cần Cesc Fabregas, nhưng sự thực giữa họ - thầy và trò đã có những năm tháng vô cùng đẹp đẽ 8 bên nhau. Tuy nhiên, Chelsea mới là đội sẵn sàng bỏ tiền ra để mang Cesc trở lại nước Anh từ sân Camp Nou trong mùa hè vừa qua.

Và trong lần đầu tiên gặp lại đội bóng cũ, tuy không trực tiếp ghi bàn, nhưng chính Fabregas đã có pha kiến tạo để đồng đội Diego Costa "kết liễu" Arsenal, đánh dấu kỷ niệm buồn cho "giáo sư" Wenger - thua Mourinho, ở kỷ niệm 18 năm dẫn dắt, như trước đó ông đã mất mặt ở trận đấu thứ 1.000 với Pháo thủ, hồi tháng 3.

Fabregas chơi ấn tượng trong màu áo Chelsea

Cũng cần phải nói thêm rằng, trong số đa phần CĐV Arsenal chào đón, thì vẫn xuất hiện trong đó những tiếng la ó. Sau trận đấu, tiền vệ Tây Ban Nha chia sẻ: "Chỉ một vài tiếng la ó thôi, còn lại tôi biết, mọi người đều yêu mến tôi. Tôi vẫn luôn có sự tôn trọng rất lớn dành cho Arsenal. Họ đã cho tôi mọi thứ từ khi tôi còn trẻ".

Anh tiếp tục với những lời lẽ đầy tình cảm khiến fan Arsenal khó mà không mủi lòng: "Nếu không có họ (các CĐV Arsenal), tôi biết tôi không thể nào có mặt ở đây. Tôi cũng không thể giành được những gì mà tôi đã có. Tôi tôn trọng người hâm mộ theo cách tích cực nhất. Tôi biết, họ yêu mến tôi. Đó là vì chúng tôi đã có những ngày tháng bên nhau không thể nào quên".

Dù vậy, theo Fabregas, chuyện xảy ra như đại chiến vừa rồi là khó tránh khỏi, bởi: "Tôi luôn nói rằng, Arsenal sẽ mãi ở trong trái tim tôi nhưng đây là bóng đá và hiện tại tôi đang ở một CLB tuyệt vời. Tôi được chơi bóng bên những cầu thủ hàng đầu, cùng một HLV tài ba và các CĐV cũng rất tuyệt. Tôi muốn giành chiến thắng mọi thứ cùng Chelsea và hi vọng có thể làm được điều ấy".

Sau derby London, trong khi Chelsea vẫn vững vàng ngôi đầu thì Arsenal rơi xuống vị trí thứ 8 và đây cũng là thất bại đầu tiên của thầy trò Wenger tại Premier League mùa này.

L.H