Facebook cập nhật tính năng kiểm tra an toàn khi thiên tai hay khủng bố xảy ra

Gốc
Facebook vừa thông báo đã cập nhật tính năng Kiểm tra an toàn (Safety Check) nhằm đem đến nhiều thuận tiện hơn cho người dùng trong những trường hợp khẩn cấp.

Facebook cập nhật tính năng kiểm tra an toàn khi thiên tai hay khủng bố xảy ra - Ảnh 1

Facebook cho biết, việc cập nhật này giúp tìm kiếm những người trong tình trạng khẩn cấp dễ dàng và nhanh chóng hơn. Khi tình huống xấu xảy ra, sẽ có một trang thông riêng biệt với tất cả các thông tin cần thiết về khu vực bị ảnh hưởng.

"Sẽ có một trang riêng để bạn có thể xem đâu là nơi tính năng Safety Check vừa được kích hoạt, qua đó bạn sẽ dễ dàng nhận được thông tin mình cần và có kế hoạch giúp đỡ những vùng bị ảnh hưởng", Facebook thông báo.

Safety Check là tính năng giúp người dùng tại nơi bị nạn thông báo cho bạn bè, người thân biết họ đã được an toàn. Người dùng có thể dùng nó để kiểm tra xem bạn bè, người thân của mình bị ảnh hưởng gì hay không?

Facebook ra mắt Safety Check hồi tháng 10/2014 sau khi lần đầu tiên giới thiệu tính năng này tại Nhật Bản - quốc gia thường phải chịu nhiều thiên tai, thảm hoạ tự nhiên.

Facebook cập nhật tính năng kiểm tra an toàn khi thiên tai hay khủng bố xảy ra - Ảnh 2

Facebook vừa thông báo đã cập nhật tính năng Kiểm tra an toàn Safety Check

Khi mới ra mắt, tính năng này của Facebook chưa "hoàn hảo" ngay. Nhiều lần, mạng xã hội này thông báo và nhắc nhở cả với những người ở xa khu vực khủng hoảng hay mạng xã hội này từng bị chỉ trích vì cách sử dụng Safety Check không đồng nhất. Tính năng này được kích hoạt sau vụ tấn công khủng bố tại Paris hồi năm ngoái nhưng lại làm ngơ với các thảm hoạ ở những nơi khác.

Tuy nhiên, sau một thời gian được cải tiến, giờ đây Safety Check đã được đông đảo người dùng sử dụng. Không chỉ với các thảm họa thiên tải, nhiều loại khủng hoảng khác cũng được Facebook áp dụng cho tính năng này trong đó bao gồm cả những vụ khủng bố.

So với ngày mới ra mắt, chế độ Safety Check hiện nay có thể được người dùng tự kích hoạt dựa vào những từ khóa liên quan đến sự cố trong một khu vực nhất định như "động đất", "khủng bố", "xả súng". Facebook sau đó xác nhận với bên lực lượng cảnh sát liệu có sự cố nào xảy ra tại khu vực đó không. Sau khi đã xác nhận xong, người dùng có thể thông báo với người thân và bạn bè trong khu vực đó để nhắc nhở họ.

Theo VTV.VN

Tin nóng

Tin mới