Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Facebook đã xác định những người phát tán hình ảnh khiêu dâm

Gốc

Facebook đã công bố đã xác định các cá nhân phát tán các nội dung không lành mạnh trên các tài khoản người dùng của họ.

Nội dung là các bức ảnh và video có vấn đề gồm các nội dụng bạo lực quá mức và khiêu dâm. Tuy nhiên việc cung cấp chi tiết về danh tính các thủ phạm này từ Facebook lại không được công bố.

Được ẩn danh và khai thác lỗ hổng trên các trình duyệt web dưới hình thức tấn công XSS (Cross-Site Scripting hay còn được gọi tắt là XSS - thay vì gọi tắt là CSS để tránh nhầm lẫn với CSS-Cascading Style Sheet của HTML), cho phép các phần mềm độc hại đăng các hình ảnh, video và các liên kết không lành mạnh dưới tài khoản của người dùng Facebook bị ảnh hưởng.

Một số người đang kết nối vụ tấn công này với nhóm hacker Anonymous sau khi có một đoạn băng hình được tung lên YouTube, đe dọa sẽ "giết chết" mạng xã hội Facebook.

Các cuộc tấn công sẽ lây lan thông qua thư rác dưới dạng các liên kết, thường thấy như một tin nhắn "gắn thẻ ảnh" hoặc nội dung liên quan đến người nổi tiếng như Kim Kardashian và Justin Beiber để lôi kéo người dùng nhấp chuột vào. Nó được cho là nguồn gốc chính của vấn đề khi những người sử dụng dễ tính được yêu cầu và vô tình dán một dòng mã độc JavaScript trên thanh địa chỉ trình duyệt Internet của họ. Kể từ đó, nó đã lan rộng đến một số người sử dụng Facebook.

Nếu bạn hoặc người quen của bạn có bị ảnh hưởng, có ba bước cơ bản, các bước chung để thực hiện để ngăn chặn hầu hết các cuộc tấn công như sau.

Thứ nhất, đảm bảo trình duyệt của bạn luôn được cập nhật. Một số phần mở rộng của trình duyệt mới có thể giúp bạn an toàn, như việc không có script mã độc và quảng cáo ẩn danh.

Thứ hai, loại bỏ bất kỳ tài khoản Facebook gắn liền với tài khoản của bạn, đặc biệt là những tài khoản không hoàn toàn tin tưởng.

Và cuối cùng, quét máy tính của bạn bằng các công cụ chống phần mềm độc hại và virus như Malwarebytes (phiên bản miễn phí ) và Microsoft Security Essentials, một máy quét virus hoàn toàn miễn phí.

Nguồn Giáo Dục VN: http://giaoduc.net.vn/cuoc-song-so/facebook-da-xac-dinh-nhung-nguoi-phat-tan-hinh-anh-khieu-dam/77729.gd