Vừa qua, trang tin ZDNet đã tiết lộ rằng, đang ngày càng có nhiều nội dung tiêu cực như hình ảnh “đẫm máu, bạo lực” hay “khiêu dâm đồi trụy” lan rộng trên mạng xã hội Facebook.

Phía Facebook cho hay, họ đã nắm bắt được vấn đề và đang tiến hành điều tra, song không tiết lộ chi tiết về giải pháp xử lý.

Phát ngôn viên Andrew Noyes của Facebook bày tỏ: “Bảo vệ người dùng Facebook khỏi vấn nạn nội dung rác và độc hại là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Facebook luôn nỗ lực để cải thiện hệ thống nhằm lọc và loại bỏ những nội dung vi phạm điều khoản sử dụng của chúng tôi. Hiện nay, Facebook vẫn đang tiến hành điều tra và tìm cách giải quyết vấn đề liên quan tới vụ việc nội dung xấu đang được phát tán trên hệ thống.”

Hiện vẫn chưa rõ thủ phạm nào đứng đằng sau vụ việc này.

Theo tờ Washington Post, có thể nhóm tin tặc khét tiếng Anonymous là chủ mưu phá hoại, khi lừa người dùng Facebook bấm vào đường link độc hại để phát tán nội dung xấu.

[Facebook ra tính năng khôi phục mật khẩu bị mất]

Trong khi đó, hãng bảo mật Sophos cảnh báo rằng Facebook cần phải nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và xử lý dứt điểm sự cố trên, bởi nếu để tồn tại lâu, chắc chắn sẽ có nhiều thành viên của trang mạng xã hội lớn nhất thế giới này “dứt áo ra đi.”

Có thể thấy cảnh báo của Sophos là hoàn toàn có cơ sở, bởi chẳng ai muốn nhìn thấy những nội dung khó coi xuất hiện tràn lan, kín cả bảng tin cập nhật (News Feed) trên Facebook của mình cả.

Thậm chí, ngay từ lúc này, một số người dùng đã bày tỏ qua Twitter rằng họ sẽ từ bỏ Facebook trước làn sóng nội dung xấu đang tràn lan hiện nay./.

Văn Hưng (Vietnam+)