Facebook đẩy mạnh dự án phủ sóng Internet toàn cầu

Gốc
Facebook đang trong tiến trình thương lượng mua lại Titan Aerospace, công ty chuyên sản xuất thiết bị bay không người lái chạy bằng năng lượng Mặt Trời, nhằm phục vụ kế hoạch phủ sóng Internet tại các khu vực chưa có kết nối.

Nếu đàm phán thành công, Facebook sẽ phải chi 60 triệu USD cho việc sở hữu Titan Aerospace. (Nguồn: news.cnet.com)

Trang mạng TechCrunch dẫn nguồn tin giấu tên cho biết nếu đàm phán thành công, Facebook sẽ phải chi 60 triệu USD cho việc sở hữu Titan Aerospace.

Thương vụ này là một phần trong dự án mang tên "Internet.org" được khởi động từ mùa Hè năm ngoái theo chương trình phối hợp giữa Facebook, Qualcomm, Samsung và Nokia.

"Internet.org" đặt mục tiêu giúp hơn năm tỷ người trên thế giới có thể kết nối mạng thông qua các thiết bị bay phát sóng Internet nhằm cạnh tranh với dự án "Project Loon" của Google đang triển khai phủ sóng Internet toàn cầu thông qua hệ thống khinh khí cầu.

Titan Aerospace được thành lập năm 2012 với trụ sở chính đặt tại bang New Mexico của Mỹ.

Công ty này chuyên sản xuất các thiết bị bay không người lái sử dụng năng lượng Mặt trời với kế hoạch sẽ cho "ra lò" khoảng 11.000 thiết bị.

Do chạy bằng năng lượng Mặt Trời nên các thiết bị bay của Titan Aerospace có thể hoạt động liên tục (không cần hạ cánh) trong 5 năm, rất phù hợp với kế hoạch phủ sóng Internet toàn cầu của trang mạng xã hội hàng đầu thế giới cũng như của các "đại gia" khác trong làng công nghệ.

Ngoài ra, các mẫu thiết bị bay không người lái của Titan Aerosp còn có thể được sử dụng rộng rãi trong liên lạc thông tin, ứng phó với thiên tai hay dự báo thời tiết.

Tuy nhiên, hiện những sản phẩm này mới đang trong quá trình phát triển và chưa có mặt trên thị trường./.

Tin nóng

Tin mới