Facebook lại là nạn nhân của tin nhắn độc hại

Gốc
Facebook trở thành nạn nhân của “bệnh dịch” tin nhắn mang nội dung khiêu dâm hoặc bạo lực trong những ngày gần đây. Đây có thể là một cuộc tấn công của thư rác qua lỗ hổng của máy chủ.

-

Facebook cho biết họ đã là nạn nhân của một "cuộc tấn công phối hợp của thư rác qua lỗ hổng của máy chủ", sau khi cư dân mạng thông báo tin nhắn có nội dung khiêu dâm hoặc bạo lực gia tăng.

"Chúng tôi đã nỗ lực hạn chế đáng kể thiệt hại gây ra do cuộc tấn công này, và chúng tôi đang tiến hành điều tra để xác định những người chịu trách nhiệm trong chuyện này", Facebook xác nhận trong một thông cáo.

Nhiều cư dân phàn nàn trên Twitter về một cuộc tấn công của các hình ảnh đáng lo ngại. Graham Cluley đến từ công ty bảo mật mạng Sophos, giải thích trên blog của công ty này, một số hình ảnh đó bao gồm những "hình ảnh khiêu dâm" và "hình ảnh mang tính bạo lực cực đoan".

"Có vẻ như là các thư rác gây sốc lây lan qua mạng Facebook từ 24 giờ hoặc trước đó", ông Cluley nói thêm, nhưng không đưa ra bất kỳ dấu hiệu nhận biết cách thức lây lan của những hình ảnh này.

Bên cạnh đó, Facebook cho biết thêm rằng "trong cuộc tấn công, cư dân mạng được khuyến khích các hoạt động sao chép và cắt dán, dùng mã độc hại trong javascript trên thanh địa chỉ URL khiến họ phổ biến các nội dung độc hại này".

"Các kỹ sư của chúng tôi đã làm việc không ngừng nghỉ " tìm cách lấp khoảng trống này, Facebook cho biết, "chúng tôi đã lập trình nhằm nhanh chóng đóng các trang độc hại và tài khoản đang cố gắng khai thác" lỗi.

Theo Facebook, chủ tài khoản bị tấn công được hướng dẫn để tự bảo vệ mình, và rằng các biện pháp được đưa ra nhằm "giảm nguy cơ bị tấn công".

Hiện Facebook là mạng xã hội trực tuyến lớn nhất trên thế giới, với hơn 800 triệu người dùng trên toàn thế giới.

Quế Anh - (L'Expansion.com)

Tin nóng

Tin mới