Facebook Messenger đã chính thức có mặt trên kho ứng dụng Store của Windows Phone kể từ hôm nay.

Cách đây không lâu, Microsoft đã hứa rằng, ứng dụng nhắn tin Facebook sẽ sớm có trên Windows Phone và gã khổng lồ công nghệ đã chứng tỏ mình không hứa hão.

Giao diện của Facebook Messenger trên Windows Phone.

Mặc dù Windows Phone vẫn có ứng dụng nhắn tin được tích hợp sẵn trong ứng dụng Facebook, tuy nhiên ứng dụng nhắn tin mới và độc lập hỗ trợ nhiều tính năng hơn như chat nhóm, các biểu tượng sticker hay nhắn tin bằng hình ảnh… Ngoài ra, việc chia sẻ vị trí của người nhắn tin cũng xuất hiện và bạn cũng có thể xem hoặc quản lý danh sách bạn bề trên Facebook.

Ngay từ bây giờ, người dùng có thể tải về ứng dụng Facebook Messenger trên kho ứng dụng của Windows Phone với dụng lương khoảng 4MB.

Sau khi cài đặt, ứng dụng Facebook messenger được tích hợp sẵn trong ứng dụng Facebook trước đây sẽ được thay thế bằng ứng dụng độc lập này giống như cách Microsoft thay thế ứng dụng Xbox Music hay dịch vụ Video của hãng trước đó.

Mặc dù có chậm hơn một chút so với trên iOS và Android, tuy vậy, việc ra mắt ứng dụng ứng dụng Facebook Messenger vào đúng thời điểm Microsoft chuẩn bị tung ra bản cập nhật Windows Phone 8.1 và có nhiều khả năng gã khổng lồ phần mềm sẽ tích hợp một số tính năng với Facebook trong bản cập nhật sắp tới. Theo kế hoạch, Microsoft sẽ tung ra bản cập nhật Windows Phone 8.1 vào đầu tháng 4 tới đây.

Lê Văn (Theo The Verge)