Facebook ra 'tối hậu thư' cho người dùng

Gốc
Facebook vừa ra 'tối hậu thư' yêu cầu người dùng phải cài đặt ứng dụng Moments, nếu không sẽ bị mất một loạt hình ảnh đã tải lên.

Theo PhoneArena, vào ngày 7.7 tới, Facebook sẽ tự động xóa một thư mục ảnh có tên gọi là Synced, vốn là nơi đồng bộ ảnh chụp từ điện thoại của người dùng lên Facebook.

Facebook ra 'tối hậu thư' cho người dùng - Ảnh 1

Facebook đang đưa ra khuyến cáo người dùng nên sử dụng ứng dụng Moments để sao lưu lại ảnh Ảnh chụp màn hình

Synced là một tính năng được Facebook cung cấp vào năm 2012, với chức năng tự động tải lên tất cả các hình ảnh trên điện thoại vào một album riêng có tên là Synced. Tuy nhiên, đây lại là thư mục ẩn và chỉ những ai kích hoạt tính năng này mới có thể nhìn thấy.

Để tránh lãng phí "không gian lưu trữ", Facebook đã tung ra một ứng dụng có tên gọi là Moments và khuyến khích mọi người sử dụng. Đây là ứng dụng có khả năng chuyển những hình ảnh trong thư mục Synced vào một vị trí khác hoặc tải về máy cá nhân.

Hiện tại, ứng dụng Moments cũng đang là một trong 10 phần mềm miễn phí có lượng tải về cao nhất trên di động, và có phiên bản cho cả hệ điều hành Android, iOS.

Ngoài ra, nếu đang sử dụng ứng dụng Facebook trên di động, mạng xã hội này cũng sẽ gửi thông báo nhắc nhở người dùng sử dụng Moments, bởi lẽ sau ngày 7.7, thư mục ảnh Synced sẽ tự động bị Facebook xóa bỏ, và khi đó sẽ có rất nhiều ảnh người dùng tải lên bị mất.

Thành Luân

Tin nóng

Tin mới