Facebook đang đánh giá khả năng đầu tư khoảng 300 USD để xây dựng trung tâm dữ liệu đầu tiên của hãng tại khu vực Châu Á- Thái Bình Dương, cụ thể đặt tại Đài Loan.

Thông tin trên được một quan chức cho biết trong ngày hôm nay (2/12) và giới truyền thông Đài Loan cũng đã loan tin về vụ việc này.

Facebook sap dat trung tam du lieu dau tien tai Chau A - Anh 1

Theo đó, trung tâm dữ liệu của Facebook yêu cầu diện tích khoảng 2,43 ha, với khả năng có thể mở rộng lên tới 20 ha trong tương lai, theo cán bộ hành chính địa phương Wei Ming-ku ở Changhua County - Trung tâm Đài Loan.

“Chúng tôi đã làm tất cả nỗ lực để đảm bảo cung cấp đủ nước và điện…Chúng tôi hy vọng họ sẽ sẽ đến”, Wei nói.

Facebook xây dựng trung tâm dữ liệu đặt tại Changhua County, với hy vọng sẽ khai thác thị trường Châu Á đang phát triển nhanh chóng.

Facebook là mạng xã hội lớn nhất trên thế giới, hiện chưa đưa qua quyết định nào về vấn đề này.

“Như một công ty toàn cầu hoạt động để kết nối hàng tỷ người dùng trên toàn thế giới, chúng tôi luôn đánh giá những vị trí tiềm năng dành cho các trung tâm dữ liệu mới nhưng chúng tôi không có gì để công bố vào thời điểm này”, phát ngôn viên của Facebook cho biết trong một email.

Đó sẽ là trung tâm dữ liệu đầu tiên của Facebook tại Châu Á, theo sau bốn trung tâm khác được đặt tại Mỹ và một trung tâm đặt ở Thụy Điển, truyền thông Đài Loan đưa tin.

B.H (Theo Cnet)