Facebook sắp sửa cho phép "chặn" người dùng tạm thời

Gốc
Bạn có nhớ cái gã mới mua xe rồi suốt ngày đăng hình chiếc xe mới ngập News feed của bạn không?Cuối cùng thì Facebook đã có giải pháp cho bạn. Họ đang thử nghiệm nút "Snooze" (Tạm hoãn) cho phép người dùng tạm thời ngưng follow người khác, Page, Group trong vòng 1 ngày, 1 tuần hoặc 1 tháng.

Facebook sắp sửa cho phép "chặn" người dùng tạm thời - Ảnh 1

Sắp tới, mọi người có thể thở phào nhẹ nhõm khi hàng triệu hình chụp ảnh cưới, hình em bé, tin nhắn chúc mừng sinh nhật sẽ biến mất khỏi màn hình Facebook.

Chức năng này hiện đang được thử nghiệm giới hạn trong một số người dùng, và sẽ được tích hợp vào menu ở phía trên bên phải của mỗi bài. Nút "Unfollow" sẽ được thay thế bởi nút "Unfollow or Snooze".

Một phát ngôn viên của Facebook trả lời TechCrunch: "Chúng tôi đang thử một cách khác để người dùng có thể kiểm soát trang News Feed từ đó họ có thể giữ liên hệ với những bài viết mà họ quan tâm nhất".

Facebook lại cho bạn một cách khác để loại bỏ những người "bạn" khiến mình khó chịu. Nút "see fewer posts like this" (bớt hiện mấy bài post tương tự thế này) cũng tương tư như nút "Snooze", nhưng không rõ là "bớt hiện mấy bài tương tự" có xóa người bạn kia khỏi news feed của bạn không.

Nút Snooze thì khá tương tự nút bỏ "theo dõi" nhưng đảm bảo hơn. Nhưng quan trọng hơn đối với Facebook, người dùng có thể theo dõi người khác khi hết thời gian định trước.

Trung Nguyễn

Tin nóng

Tin mới