Những hình mặt cười, mặt mếu, mặt tức thông thường trên Facebook đã được thay thế bằng hình đầu lâu giơ ngón trỏ, hình phù thủy cười, hình bí ngô giận giữ...

Những dịp lễ hội là thời điểm rất tuyệt vời để các mạng xã hội cũng như những trang web thân thuộc bày tỏ sự quan tâm đến người dùng hoặc đơn giản là khoác màu áo mới. Facebook cũng không phải ngoại lệ. Trong lễ hội ma Halloween năm nay, Facebook đã tung ra một bộ các biểu tượng cảm xúc đặc biệt và có lẽ sẽ chỉ xuất hiện đến hết tháng 10.

Trước đó, Facebook cũng tung một tính năng tương tự hồi đầu năm nay để kỷ niệm 50 năm ngày ra mắt bộ phim Star Trek. Thế nhưng không phải người sử dụng nào cũng được nhìn thấy những bộ biểu tượng cảm xúc đặc biệt này. Và có lẽ với bộ biểu tượng cảm xúc Halloween cũng vậy.

Facebook tung bo bieu tuong cam xuc danh rieng cho Halloween - Anh 1

Trên blog chính thức, Facebook viết: “Để sử dụng bộ biểu tượng cảm xúc Halloween, giữ nút "thích" trên di động hoặc đặt chuột vào nút “thích” trên desktop để xem những lựa chọn hình ảnh biểu tượng cảm xúc, sau đó chọn hình đầu lâu giơ ngón trỏ lên (thích), kẹo trái tim (yêu thích), phù thủy cười (haha), con ma (wow), Frankenstein (buồn) hoặc quả bí ngô nhăn nhó (tức giận).

Ngoài ra Facebook còn tung ra một tính năng với tên gọi Live Mask (mặt nạ kỳ quái cho các video trực tiếp) nhưng chỉ dành cho người dùng ở Mỹ, Anh và New Zealand mà thôi. Thế những Facebook cũng nói thêm rằng: “Mask sẽ dành cho những người nổi tiếng sử dụng Facebook Mentions trên iOS, tức là bạn có thể thấy những người nổi tiếng mà mình yêu thích đeo những mặt nạ kỳ quái này khi phát video live Facebook”.

Facebook tung bo bieu tuong cam xuc danh rieng cho Halloween - Anh 2

Nếu bằng cách nào đó dù ở Việt Nam bạn vẫn có thể sử dụng tính năng này, hãy tiến hành theo các bước dưới đây:

Chạm vào biểu tượng Live Video trên màn hình
Sau khi đã phát live, chọn hình cây đũa phép ở góc trái bên dưới màn hình
Chọn biểu tượng mặt nạ trong các công cụ sáng tạo ở dưới cùng màn hình.
Cuộn để xem các lựa chọn và chọn lấy loại mặt nạ bạn thích. Mặt nạ đó sẽ tự động xuất hiện trên mặt bạn khi bạn bắt đầu phát live.
Để gỡ mặt nạ, chỉ cần kéo hình mặt nạ về bên trái và chọn không dùng mặt nạ.

Lê Kiên (Theo Digitaltrends)