Facebook vẫn tiếp tục nấn ná với quảng cáo video

Gốc
Giới truyền thông cho hay, CEO Mark Zuckerberg và các đồng sự của ông vừa quyết định hoãn việc nhúng quảng cáo video vào Facebook cho tới ít nhất là năm 2014.

Phía Facebook đã bày tỏ với các đối tác quảng cáo rằng họ không nên mong chờ sẽ nhúng được nội dung quảng bá bằng video vào phần nội dung chính giữa của mạng xã hội này trong năm nay, bởi Facebook vẫn cần thêm thời gian để xác định xem làm sao có thể chèn video quảng cáo mà không gây khó chịu cho người dùng.
Trước đó, Facebook đã rất nấn ná với quyết định có đưa quảng cáo video vào phần bảng tin của người dùng hay không, vì cộng đồng thành viên đông đảo là yếu tố quan trọng nhất làm nên thành công cho mạng xã hội này, nên nếu làm họ “phật lòng” thì Facebook sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro khôn lường.
Tuy nhiên, nếu không làm thế, công ty mới tiến hành IPO này lại chẳng thể cải thiện được tình hình doanh thu vốn đang khiến Facebook đứng trước sức ép lớn.
Dù sao thì đây cũng là một tin vui đối với người sử dụng mạng xã hội lớn nhất thế giới khi Facebook đã quyết định tắt âm thanh ở những quảng cáo video tự bật và phần âm thanh này chỉ được bật lên khi người dùng chủ động bấm vào.
Với cách làm này, chắc chắn mức độ khó chịu sẽ được giảm đi đáng kể./.

Văn Hưng (Vietnam+)

Tin nóng

Tin mới