Cuối cùng, Falcao đã có bàn thắng đầu tiên trong màu áo Man Utd. Đó như điều tất yếu phải đến. Anh đã và đang cho thấy phẩm chất của “sát thủ” hàng đầu.

Thiếu sót lớn nhất của Falcao trong những trận đầu đầu tiên trong màu áo M.U là gì? Đó là bàn thắng. Tuy nhiên, ai cũng hiểu, trước sau gì nó cũng tới bởi những pha lập công tựa như hơi thở của Falcao vậy.

Falcao có bàn thắng đầu tiên cho M.U

Trên thực tế, để ý rằng, trong những trận đấu vừa qua, Falcao vẫn cho thấy phẩm chất của “sát thủ” hàng đầu. Cầu thủ này thể hiện tinh tế ở những pha di chuyển trong vòng cấm. Chỉ có điều El Tigre lại quá nôn nóng trong những tình huống dứt điểm cuối cùng.

Suy cho cùng, chẳng thể trách Falcao “tịt ngòi” bởi anh vẫn chưa hoàn toàn bình phục 100% chấn thương. Hơn nữa, tiền đạo này cũng rất muốn thể hiện mình trong màu áo của CLB mới.

Cuối cùng, sân Old Trafford cũng “nổ tung” sau pha làm bàn của “Mãnh hổ” vào lưới Everton. Đó là kết tinh của những gì tinh túy nhất ở Falcao. Một pha di chuyển khôn ngoan, loại bỏ hết sự theo kèm của những hậu vệ Everton và sau đó là cú ra chân đủ nhạy cảm để loại bỏ Tim Howard.

Trên thực tế, đáng ra, Falcao đã có thể ghi nhiều bàn thắng hơn thế vào lưới Everton. Ngay ở phút thứ 4, thủ thành Tim Howard đã xuất sắc cản phá. Tiếp đó là cú dứt điểm sau pha phối hợp tuyệt đỉnh với Di Maria. Hay trước thời điểm sút tung lưới Tim Howard, cầu thủ này cũng có hai cơ hội ngon ăn sau những đường chuyền của Luke Shaw và Di Maria.

Điểm chung của tất cả những tình huống đó là gì? Đó là sự di chuyển vô cùng thông minh của Falcao. Điều tạo nên đẳng cấp của cầu thủ người Colombia. Có cảm giác như El Tigre luôn sẵn sàng đón được những đường chuyền của đồng đội (đặc biệt trong vòng cấm) và đe dọa đối phương.

Bản đồ nhiệt cho thấy Falcao là "sát thủ" vòng cấm

Bàn thắng vào lưới Everton có ý nghĩa vô cùng lớn với Falcao. Nó giúp cầu thủ này giải tỏa sức ép lớn vì “tịt ngòi” trong những trận đấu vừa qua. Chỉ cần cựu cầu thủ của Monaco điều chỉnh tốt thước ngắm, M.U sẽ trở nên vô cùng đáng sợ.

Bình luận trên truyền hình, Paul Scholes đã phải thốt lên: “Đó thực sự là “sát thủ”. Trong khi đó, HLV Van Gaal tin rằng bàn thắng trên sẽ giúp đôi chân của Falcao giải phóng: “Anh ấy thực sự cần pha lập công đó. Trò chuyện với Falcao, tôi biết rằng anh ta đã ép mình phải ghi thật nhiều bàn thắng. Tiền đạo này đã chờ đợi quá lâu”.

Sự vươn mình của Falcao là điều vô cùng cần thiết cho M.U ở thời điểm này, đặc biệt là khi cầu thủ này cho thấy sự kết hợp tốt với Di Maria. Đó như chiếc phao cứu sinh cho hàng công Quỷ đỏ, trong bối cảnh Van Persie và Rooney đều sa sút. Ngày hôm qua, người ta đã thấy Van Persie vật vờ tới như thế nào trước Everton.