Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Fan Anh mê tín bỏ bài Anh, hát bài Mỹ

60 ngàn fan Anh quyết chọn bài nói về con gái cố Tổng thống Mỹ Caroline hát cổ vũ ở chung kết Euro 2020.

Các trận đấu của tuyển Anh tại Wembley, hàng ngàn fan Anh đã mê tín nên bỏ bài hát truyền thống cổ vũ đội nhà là bài “Three Lions”, thay bằng bản nhạc Mỹ “Sweet Caroline”.

Rồi từ bán kết, fan Anh đã thấy bài hát này đem lại sự may mắn khi Anh tiếp tục thắng Đan Mạch để vào chơi trận chung kết.

Và sẽ có 60 ngàn fan Anh thống nhất hát bài Sweet Caroline của nhạc sĩ Neil Diomond (Mỹ) để cổ vũ cho tuyển Anh đối đầu với Ý vào lúc 2 giờ sáng ngày 12-7 trên sân Wembley trong trận chung kết Euro 2020.

Liệu ở trận chung kết, bản nhạc Sweet Caroline được hát lên, "Tam sư" có tiếp tục may mắn đánh bại Ý? Ảnh: Getty

Sweet Caroline là bài hát nói về nhân vật thực, Caroline là con gái của Cố Tổng thống Mỹ J.F Kennedy với Jaqueline, một cô gái Mỹ có đầy phẩm chất của một gia đình giàu truyền thống làm chính trị. Nhạc sĩ Neil Diamond viết bài hát trên vào năm 1969 như một sự chia sẻ.

Có điều độc đáo là bài Sweet Caroline thuộc thể loại nhạc trữ tình, du dương, giai điệu chậm, đầy tình cảm thậm chí là ướt át, nhưng nó mang lại may mắn cho rất nhiều đội thể thao khi thi đấu dưới sân mà trên khán đài fan hát.

Hồi Euro 96, trên đất Anh, fan Anh hát bài “Three Lions” hoành tráng trên khán đài nhưng tuyển Anh lại thua luân lưu ở bán kết trước người Đức.

Đó là điều xui rủi, nay fan Anh nhận ra và đã hát suốt Euro 2020 bài khác là Sweet Caroline, tuyển Anh... liên tục hên.

Bản nhạc mang đậm phong cách nhạc cổ điển Mỹ này được CLB bóng chày Mỹ Boston Red Sox chọn làm bản “quốc ca” của đội và CLB này liên tục may mắn (?). Ở cuộc chạy Marathon Boston bị đánh bom năm 2013, bài hát cũng được cất lên để tưởng nhớ các nạn nhân.

Ở Anh nhiều CLB như Arsenal, Aston Villa thỉnh thoảng cũng dùng bài Sweet Caroline để cổ vũ đội nhà.

DUY ĐỨC

Nguồn PLO: https://plo.vn/the-thao/quoc-te/fan-anh-me-tin-bo-bai-anh-hat-bai-my-999498.html