Với sự vào cuộc của Messi, cậu bé năm tuổi Murtaza đã được nhận một chiếc áo đấu hàng hiệu và được mời tới chơi tại sân của Liên đoàn bóng đá Afghanistan.

Cách đây chưa lâu hình ảnh cậu bé nghèo ở Jaghori Afghanistanđam mê bóng đá và thần tượng Messi đã gây bão trên mạng xã hội. Sau khi vào cuộc điều tra, tờ Telegraph (Anh) đã tìm ra danh tính của fan nhí đặc biệt này. Theo đó cậu mới lên 5 tuổi có tên Murtaza.

Fan nhi lay nilon lam ao dau cua Messi duoc tang hang hieu - Anh 1

Murtaza chơi bóng tại một trung tâm đào tạo của Afghanistan.

Dù rất hâm mộ tuyển thủ Argentia nhưng vì không có tiền mua áo của Messi. Để thỏa mãn, cậu bé đã sử dụng chiếc túi nylon sọc xanh/trắng dùng để đựng rác chế thành chiếc áo của đội bóng xứ Tango. Đằng sau lưng áo, cậu bé lấy bút dạ vẽ tên Messi cùng số 10.

Đó là nơi có cuộc sống giản dị ở những khu nhà đổ nát nhưng điều ấn tượng với người hâm mộ chính là nụ cười, niềm đam mê chơi bóng của cậu bé. Chính những điều đó đã giúp cậu vượt qua nghèo đói để tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ trở thành Messi trong tương lai.

Ông Arif Ahmadi, cha của Murtaza chia sẻ rằng: “Con trai tôi rất đam mê chơi bóng và thần tượng Messi. Đáng tiếc là tôi quá nghèo và không thể mua cho nó bộ quần áo tử tế. Do đó, nó đã phải lấy túi nilon làm áo của Messi”.

Mới đây Liên đoàn bóng đá Afghanistan đã xác nhận Lionel Messi sẽ gặp trực tiếp Murtaza Ahmadi. "Liên đoàn đã nhận được email của Messi và CLB Barcelona cũng quan tâm tới cuộc gặp này", Syed Ali Kazemi, phát ngôn viên của Liên đoàn bóng đá Afghanistan chia sẻ trên tờ EFE.

Kênh CNN cũng xác nhận rằng Murtaza, lấy nilon làm áo vì bố mẹ của cậu nhóc quá nghèo, không đủ tiền mua cho con trai một chiếc áo đấu tử tế của thần tượng. "Thằng bé cứ khóc đòi áo suốt ngày cho đến khi anh trai Hamayon làm cho nó cái áo từ nilon để dỗ dành em trai. Từ lúc mặc áo nilon ấy, con tôi không khóc nữa", anh Arif, bố của Murtaza nói thêm.

Hôm 2/2 vừa qua với sự trợ giúp của Quỹ từ thiện mang tên Messi, Liên đoàn bóng đá Afghanistan tặng áo cho Murtaza và mời cậu bé tới chơi trên sân cỏ thực sự. Giờ đây fan nhí này đã thực sự trở nên nổi tiếng.

Hiện tại các quan chức Afghanistan đang tìm cách sắp xếp thời gian và địa điểm cho một cuộc gặp gỡ giữa Murtaza và Messi. Nó có thể là tại Afghanistan hoặc Tây Ban Nha.

Minh Hùng