Do quá cuồng nhiệt, CĐV xứ Nghệ lại khiến BTC sân Gò Đậu oằn mình chống đỡ. Còn phía dưới sân, HLV Nguyễn Hữu Thắng suýt nữa đã dính đòn từ cầu thủ Việt Kiều, Đặng Văn Robert.

Vòng 18 V-League 2013 đã khép lại nhưng những dư âm của nó vẫn còn nóng hổi. Trong đó, điểm nổi cộm nhất là tình trạng gây rối của các CĐV SLNA. Không ngại đường xa, hàng ngàn CĐV xứ Nghệ đã phủ vàng Gò Đậu biến sân đấu này trở thành “chảo lửa thành Vinh” giữa lòng đất Thủ.

Khán giả xứ Nghệ biến Gò Đậu thành sân nhà

Trước giờ bóng lăn, một màu vàng rực đã được bao phủ phía ngoài sân Gò Đậu. Lo ngại cho tình trạng an ninh, ban tổ chức sân đã phải đóng cửa sớm trước khi trận đấu diễn ra hơn 1 giờ đồng hồ, khiến nhiều khán giả phải đu tường, leo rào hoặc chen chúc nhau trên bờ rào cắm đầy đinh nhọn.

Cậy lực đông, rất nhiều CĐV SLNA đã ném chai lọ xuống sân phản đối quyết định của trọng tài. Thậm chí, các CĐV đội khách còn ngang nhiên sử dụng pháo sáng khiến sân Gò Đâu luôn ở trong tình trạng “sắp vỡ”. Trước tình hình đó, lực lượng an ninh của B.Bình Dương đã phải tóm gọn một vài CĐV quá khích.

Nhiều CĐV quá khích đã bị tóm gọn

Trên khán đài là vậy! Dưới sân, trận đấu cũng trở nên nóng hơn sau một vài quyết định gây tranh cãi của trọng tài Đinh Thanh Dũng. Trong đó, đáng chú ý nhất là pha va chạm ở phút 89 giữa Hector (SLNA) và Đặng Văn Robert (B.Bình Dương). Đây là thời điểm SLNA dồn lên tấn công dồn dập với hi vọng kiếm về 1 điểm ( thua 1 -2 ).

Trọng tài ngay lập tức rút thẻ vàng cảnh cáo Hector. Trong khi đó, HLV Nguyễn Hữu Thắng lại cho rằng chính Đặng Văn Robert là người phạm lỗi. Vừa đau, vừa tức, ngôi sao Việt Kiều có quốc tịch Slovakia này đã tiến tới đe dọa vị thuyền trưởng của SLNA. Nếu không có sự can ngăn của trợ lý Võ Minh Trí, có thể đã có một cuộc ẩu đả xảy ra.

Đặng Văn Roberto đòi tẩn HLV Nguyễn Hữu Thắng

Ở trận đấu này, trọng tài Đinh Thanh Dũng còn đưa ra nhiều quyết định gây tranh cãi khác, khiến trận đấu vốn đã nóng lại thêm căng thẳng. Đó cũng là lí do khiến nhiều CĐV SLNA gây rối trên phía khán đài. Không dừng lại ở đó, sau khi trận đấu kết thúc, một bộ phận lớn CĐV xứ Nghệ đã gây ách tắc, vi phạm luật giao thông trên nhiều tuyến đường tại Bình Dương.

Nhìn lại một số hình ảnh khác trên sân Gò Đậu chiều qua

Bất chấp hiểm nguy, CĐV xứ Nghệ vẫn trèo tường vào Gò Đậu

Lực lượng an ninh gặp quá nhiều khó khăn để đảm bảo trật tự

Những CĐV chân chính

BTC sân Gò Đậu đã chuẩn bị các phương án đón tiếp NHM xứ Nghệ

Một số CĐV bị tóm phía ngoài SVĐ

Pha va chạm gây tranh cãi giữa Hector và Đặng Văn Robert

BHL SLNA không giữ nổi bình tĩnh

Trợ lý HLV SLNA bị mời lên phía khán đài

Đặng Văn Robert như muôn "ăn tươi nuốt sống" HLV Nguyễn Hữu Thắng

Rất may tình huống này đã được trọng tài và BHL 2 đội can thiệp