Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Fan Thái Lan: Xin hãy mang Zico Thái trở lại

Liên tiếp chứng kiến các thất bại khác nhau của các đội tuyển bóng đá Nam, đặc biệt là trước Việt Nam, Fan Thái Lan đồng lòng cầu xin đưa Kiatisak trở lại.

Kiatisak là huyền thoại lớn nhất của bóng đá Thái Lan đến thời điểm hiện tại, không chỉ vì những thành công ở vai trò cầu thủ mà cả ở vị trí HLV. Do đó, chứng kiến những thất bại muối mặt của Voi chiến, người hâm mộ Thái Lan đều bày tỏ mong ước mang Zico Thái trở lại dẫn dắt đội tuyển quốc gia. Thực tế trước đó, chính Kiatisak là người đã bị ruồng bỏ sau thất bại của người Thái ở vòng loại World Cup 2018. Thời điểm này, người Thái có lẽ vẫn đang quá ảo tưởng về sức mạnh của bóng đá nước nhà. Vì thế, khi mục tiêu dự World Cup 2018 bị chặn đứng ngay từ vòng loại, Liên đoàn bóng đá Thái Lan cần một người phải chịu trách nhiệm trước phản ứng của người hâm mộ, người đó chính là Kiatisak. Sau khi từ chức, Kiatisak cũng chưa hề nhận lời dẫn dắt một đội bóng nào dù những tin đồn là rất nhiều.

Kiatisak đã chứng tỏ được năng lực ở vị trí HLV

World Cup 2022 nhiều khả năng sẽ tăng số đội lên 48 đội, khi đó Châu Á sẽ có 8,5 suất, cơ hội để đạt giấc mơ World Cup chưa bao giờ gần với người Thái như vậy. Tuy nhiên, đó là câu chuyện của quá khứ bởi hiện tại, Việt Nam đang nổi lên nhưng ứng viên tiềm năng nhất ở khu vực Đông Nam Á cho tấm vé mở rộng này. Vì thế, khi phải chịu đựng liên tiếp những thất bại trước bóng đá Việt Nam đặc biệt là ở giải U23 và giải U19, Fan Thái Lan từng cay cú thốt lên rằng: "Thái Lan có thể thua bất cứ đội nào trừ Việt Nam". Kể từ sau khi Kiatisak ra đi, các đội tuyển quốc gia của Thái Lan trở thành lò xay HLV khi rất nhiều các HLV đã mất việc vì thành tích bết bát của Voi chiến. Do đó, không lạ nếu trong thời gian tới, HLV U19 Thái Lan hay HLV U23 của Thái Lan sẽ bị mất ghế.

Nhưng Kiatisak có thể cũng không cứu nổi giai đoạn tuột dốc của Voi chiến

Bóng đá Thái Lan đã từng là ông Kẹ ở khu vực Đông Nam Á, là nỗi khiếp sợ của nhiều thế hệ bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, mọi chuyện giờ đã là quá khứ, ở bất kỳ cấp độ nào, bóng đá Nam của Thái Lan đều đang có thành tích thua kém hơn hẳn bóng đá Việt Nam, đặc biệt trong các giải đối đầu trực tiếp. Thất bại muối mặt 0-4 trước U23 Việt Nam có lẽ không phải là thất bại đậm nhất mà chỉ là thất bại mở ra những thất bại khác đậm hơn của người Thái trước bóng đá Việt Nam. Vì thế, thay vì những quyết tâm lớn như World Cup hay Châu Á, bóng đá Thái Lan giờ lại lấy Việt Nam làm mục tiêu. Trong khi đó, kể từ khi ông Park tới, bóng đá Việt Nam đã bỏ qua "ao làng" Đông Nam Á, bỏ qua Thái Lan để vươn tầm châu lục. Còn với người hâm mộ voi chiến lúc này, mục tiêu hàng đầu là phải mang Zico Thái trở lại để báo thù bóng đá Việt Nam.

Ông Park đã không còn quan tâm nhiều tới Thái Lan nữa rồi

Kim Chi

Nguồn Nghe Nhìn VN: http://nghenhinvietnam.vn/tin-tuc/fan-thai-lan-xin-hay-mang-zico-thai-tro-lai-49993.html