Chiều tối hôm nay (19/1, giờ địa phương), tiền đạo Tevez đã đặt chân xuống Thượng Hải, chính thức bắt đầu hành trình chinh phục đất nước Trung Quốc.

Fan Trung Quoc nhiet liet don bom tan Tevez - Anh 1

Nhiều giờ trước khi máy bay chở Tevez hạ cánh, hàng trăm cổ động viên của đội bóng Shanghai Shenhua đã có mặt ở sân bay, xếp hàng dài, mặc đồng phục thi đấu và mang theo khăn cổ vũ.

Fan Trung Quoc nhiet liet don bom tan Tevez - Anh 2

Đến đón ngôi sao lừng danh của Argentina, người hâm mộ Shanghai Shenhua mang theo cờ của đất nước này và rất nhiều ảnh Tevez.

Fan Trung Quoc nhiet liet don bom tan Tevez - Anh 3

Tevez cuối cùng đã đến, cổ anh khoác chiếc khăn của đội bóng mới, vây quanh anh là rừng cổ động viên và… smartphone.

Fan Trung Quoc nhiet liet don bom tan Tevez - Anh 4

Tại Trung Quốc, cựu ngôi sao của MU được xem là sẽ nhận 615.000 bảng mỗi tuần – mức lương cao nhất lịch sử bóng đá thế giới. Để chiêu mộ Tevez, câu lạc bộ Shanghai Shenhua chi ra 14 triệu bảng.

Fan Trung Quoc nhiet liet don bom tan Tevez - Anh 5

Chân sút 32 tuổi vẫy chào cổ động viên.

Fan Trung Quoc nhiet liet don bom tan Tevez - Anh 6

Bản hợp đồng với ngôi sao người Argentina được hoàn thành trong bối cảnh LĐBĐ Trung Quốc mới ra luật hạn chế, chỉ cho phép 3 cầu thủ ngoại quốc có mặt trong đội hình 11 người ra sân đấu. Quy định trước đây là 4 cầu thủ ngoại quốc cộng thêm 1 cầu thủ châu Á (luật 4+1).

Fan Trung Quoc nhiet liet don bom tan Tevez - Anh 7

Trước đó vào hôm 2/1, Oscar đã có mặt tại Trung Quốc. Anh đầu quân cho đội bóng cùng thành phố với Shanghai Shenhua là Shanghai SIPG. Cựu ngôi sao Chelsea nhận lương 400.000 bảng mỗi tuần. Tại Trung Quốc, Oscar sẽ làm việc với cựu HLV Chelsea - ông Andre Villas-Boas.

Anh Dũng