Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

'Fast & Furious 9' có thể thu 180 triệu USD sau ba ngày trình chiếu

Phần 9 của thương hiệu hành động - tốc độ được kỳ vọng sẽ giành chiến thắng vang dội nơi phòng vé quốc tế sau khi phát hành tại một số thị trường vào cuối tuần này.

Variety đưa tin Fast & Furious 9 sẽ khởi chiếu tại thị trường Hàn Quốc, Hong Kong, Trung Quốc, Nga và Trung Đông vào ngày 28/5. Phim được kỳ vọng thu 150-180 triệu USD tại phòng vé quốc tế sau ba ngày.

Theo các nhà phân tích thị trường, doanh thu thực tế của Fast & Furious 9 trong tuần đầu ra mắt khó có thể cao hơn mức dự đoán nói trên. Tuy nhiên, rất khó để đưa ra dự đoán chính xác hay thống kê sớm doanh thu mở màn của bộ phim khi tốc độ hồi phục tại các thị trường điện ảnh có sự khác nhau rất lớn.

Theo Asia One, đến ngày 18/5, Fast & Furious 9 đã thu khoảng 1,8 triệu USD từ tiền vé đặt trước các suất chiếu định dạng IMAX ở Trung Quốc. Ảnh: Universal.

Trong tuần mở màn, Godzilla vs. Kong - bom tấn Hollywood ăn nên làm ra nhất kể từ tháng 3/2020 - đã thu 121 triệu USD từ 38 thị trường bên ngoài Bắc Mỹ. Tác phẩm hiện là bom tấn Hollywood ăn khách nhất phát hành trong thời dịch.

Với tầm ảnh hưởng rộng khắp và tập khán giả trung thành suốt 20 năm qua, Fast & Furious 9 được dự đoán sẽ không gặp khó khăn để vượt qua thành tích của Godzilla vs. Kong khi chính thức phát hành từ 28/5.

Trung Quốc sẽ là thị trường đinh của Fast & Furious 9 trong ngày ra mắt. Kết luận trên được đưa ra không chỉ bởi quốc Trung Quốc đã soán ngôi Bắc Mỹ, trở thành thị trường điện ảnh lớn nhất thể giới trong năm 2020 hay nó ngày càng cho thấy ít sự phụ thuộc hơn vào nguồn phim do kinh đô điện ảnh sản xuất.

Đó còn là do khoảng 30% tổng doanh thu toàn cầu của tám phần phim đã ra mắt thuộc thương hiệu Fast & Furious cũng như ngoại truyện Hobbs & Shaw đều đến từ túi tiền khán giả Trung Quốc. Riêng Fast & Furious 7 (2015) và Fast & Furious 8 (2017) đã thu về trung bình 390 triệu USD mỗi phần tại thị trường quốc gia tỷ dân.

Gần ngày ra mắt, Fast & Furious 9 nhận nhiều phản hồi trái chiều từ giới phê bình. Owen Gleiberman, trưởng ban bình phim của Variety, nhận xét tác phẩm “bị mắc kẹt trong cái bóng từ các phần phim trước” và “các pha hành động trên phim đơn thuần phô diễn sức mạnh thay vì hút hồn khán giả”.

Cây bút David Ehrlich của IndieWire chấm phim điểm C+, nhưng nhấn mạnh “lần đầu tiên sau nhiều năm, có cảm giác loạt phim đã tìm lại được hướng phát triển đúng đắn”.

Hậu đại dịch, khán giả tìm kiếm những bộ phim hành động mang lại cảm giác mạnh thay vì đặt nặng chất lượng nội dung như trước. Ảnh: Universal.

Theo Variety, sau một năm điện ảnh bị trì hoãn vì đại dịch, khán giả có xu hướng ít quan tâm đến cốt truyện các bộ phim hơn. Họ bị thu hút bởi những pha hành động quy mô lớn, hoành tráng trên màn ảnh rộng.

Nói cách khác, khán giả không hẳn mua vé tới rạp để xem phim. Họ tìm kiếm cảm giác choáng ngợp trước các bộ phim trên màn ảnh rộng đã một năm qua không thấy lại. Và Fast & Furious 9 chính là món ăn tinh thần hứa hẹn thỏa mãn cơn khát trải nghiệm ấy từ khán giả.

Theo Anh Phan/Zing

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/van-hoa/fast-furious-9-co-the-thu-180-trieu-usd-sau-ba-ngay-trinh-chieu/20210527072851265