Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

'Fast & Furious 9' không cứu được mùa phim hè Hàn Quốc

Lo ngại về khả năng phục hồi của phòng vé giữa đại dịch, các nhà phát hành phim Hàn Quốc quyết định lùi lịch chiếu nhiều bom tấn hè.

Yonhap đưa tin thời gian qua, kết quả kinh doanh tại phòng vé Hàn Quốc đã cho thấy một vài dấu hiệu phục hồi, đặc biệt khi Fast and Furious 9 ra rạp. Tuy nhiên, nhiều nhà phát hành phim tại đây vẫn chần chừ tung bom tấn mới ra rạp trong những tuần tới.

Fast & Furious 9 có kết quả kinh doanh khả quan tại Hàn Quốc. Ảnh: Universal.

Ngày 19/5, bom tấn hành động Fast & Furious 9 đã phát hành tại thị trường Hàn Quốc. Tác phẩm của đạo diễn Justin Lin gây tiếng vang lớn, thu hút 400.000 người xem tới rạp trong ngày đầu tiên. Phim trở thành tác phẩm có doanh thu mở màn lớn nhất tại Hàn Quốc kể từ thời điểm đại dịch bùng phát đầu 2020.

Tại Hàn Quốc, trong 10 tháng qua, Fast & Furious 9 là tác phẩm đầu tiên bán được 1 triệu vé trong tuần khởi chiếu. Hai phim gần đây nhất đạt kỷ lục này là Peninsula Deliver Us From Evil ra mắt hồi hè 2020.

Dù ăn nên làm ra trong một tuần qua, Fast & Furious 9 vẫn chưa đủ sức khởi đầu mùa phim bom tấn hè tại Hàn Quốc. Trên thực tế, thời gian qua, nhiều nhà phát hành tại quốc gia này đã thay đổi lịch chiếu nhiều tựa phim nội địa kinh phí lớn.

Lotte Entertainment đã rút tác phẩm chính kịch Miracle khỏi lịch phát hành dự kiến vào trung tuần tháng 6. Bộ phim có sự góp mặt của Yoona đã bắt đầu quảng bá vào đầu tháng 4 nhưng buộc phải tạm dừng từ tuần trước.

Tiếp đến, Lotte Entertainment cũng hoãn việc phát hành tác phẩm kinh phí lớn Mogadishu dù đã hoàn thành việc xếp hạng độ tuổi.

Trong trailer phát hành tháng trước, bộ phim tội phạm, giật gân Hostage: Missing Celebrity với sự góp mặt của Hwang Jung Min thông báo kế hoạch phát hành vào tháng 6. Tới nay, nhà phát hành Next Entertainment World vẫn chưa ấn định ngày tháng cụ thể ra mắt bộ phim.

Bộ phim Miracle lấy bối cảnh Hàn Quốc thập niên 1980. Ảnh: Lotte.

Một nguồn tin nội bộ cho hay quyết định trên được các nhà sản xuất và phát hành phim Hàn Quốc đưa ra sau khi chứng kiến doanh thu phòng vé thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của hai tựa phim nội địa kinh phí lớn phát hành dịp đầu năm.

Hồi tháng 4, tác phẩm khoa học viễn tưởng kinh phí lớn Seobok, với Park Bo Gum và Gong Yoo trong vai chính, chỉ thu hút 385.000 lượt xem trong suốt 18 ngày trụ rạp. Dù phim được phát hành đồng thời tại rạp và trên dịch vụ trực tuyến Tving, con số trên vẫn là đáng thất vọng.

Tiếp đến, tác phẩm lịch sử The Book of Fish, phát hành từ 31/3, đã ra mắt trên dịch vụ trực tuyến sau khi bán được 338.000 vé trong vòng một tháng.

Không hẹn mà gặp, các đơn vị phát hành phim đều đang cẩn trọng nghe ngóng tình hình. Nước đi tiếp theo của họ sẽ phụ thuộc vào kết quả kinh doanh các bom tấn Hollywood tại Hàn Quốc, bắt đầu bằng Black Widow - dự kiến ra rạp trong tháng 7.

Thống kê cho thấy trong năm qua, chỉ có 5,9 triệu lượt khán giả Hàn Quốc tới rạp xem phim, giảm 74% so với năm 2019. Trong quý I năm nay, rạp chiếu phim xứ kim chi bán ra khoảng 8,15 triệu vé, giảm 68.7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Anh Phan

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/fast-furious-9-khong-cuu-duoc-mua-phim-he-han-quoc-post1219716.html