Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

'Fast & Furious 9' sử dụng ý tưởng của cậu bé 9 tuổi

Đạo diễn Justin Lin chia sẻ chiếc máy bay gắn nam châm khổng lồ xuất hiện trong bom tấn 'Fast & Furious 9' là ý tưởng đến từ cậu con trai 9 tuổi của anh.

IGN đưa tin trong bài phỏng vấn thực hiện với tạp chí Empire, đạo diễn Justin Lin đã chia sẻ câu chuyện ẩn sau chiếc máy bay gắn nam châm khổng lồ xuất hiện trong Fast & Furious 9. Ý tưởng ấy đến với đoàn phim sau khi Justin Lin đưa cậu con trai, khi ấy khoảng 8-9 tuổi tên Oqwe, tới một cuộc họp của đoàn phim tại London (Anh).

Theo lời vị đạo diễn, giữa cuộc thảo luận về nội dung các pha hành động trong Fast & Furious 9, ê-kíp đã bối rối khi muốn xử lý một phân cảnh lao xe xuống vực. Lúc đó, cậu bé Oqwe đang ngồi chơi với những chiếc xe mô hình ở bên cạnh.

Cảnh giải cứu bằng máy bay bằng nam châm khổng lồ là chi tiết ấn tượng trong trailer Fast & Furious 9. Ảnh: Universal.

“Chúng tôi đang bàn về cảnh lao xe xuống vực và tôi nói: ‘Được rồi, vậy đây là Roman và Tej. Jakob cần sang được phía bên kia. Làm thế nào để chuyện này xảy ra?’. Mọi người suy nghĩ và rồi Oqwe đứng dậy, trình bày ý tưởng về chiếc máy bay và mọi thứ. Sau khi lắng nghe cánh người lớn dành nhiều tiếng đồng hồ lên kế hoạch, tôi đoán thằng bé đã nắm rõ về các nhân vật trong phim”, Lin nói.

Ý tưởng của Oqwe ngày hôm ấy đã biến thành một phân cảnh ấn tượng của Fast & Furious 9. Trong cảnh này, chiếc xe hơi do Jakob (John Cena) điều khiển đã lao khỏi vách núi và suýt rơi xuống biển trước khi được máy bay gắn nam châm khổng lồ hút lên.

Trong Fast & Furious 9, khán giả sẽ chứng kiến thêm nhiều phân cảnh rượt đuổi nghẹt thở có sử dụng những cục nam châm khổng lồ kể trên. Chia sẻ về điều này, John Cena cho biết: “Những cục nam châm được đưa vào phim nhằm tạo hiệu ứng hài hước.

Đó là thứ ta thấy hàng ngày, ở khắp mọi nơi. Nhưng khi là một khối khổng lồ, với lực hút siêu mạnh, nó có thể tạo ra khung cảnh hỗn loạn không ai ngờ tới. Tôi nghĩ đó là ý tưởng sáng tạo độc đáo, và loạt phim Fast & Furious luôn tìm ra những phương án độc nhất vô nhị như vậy để giải quyết vấn đề”.

Sau nhiều lần trì hoãn, Fast & Furious 9 đã sẵn sàng ra rạp. Tại Việt Nam, phim dự kiến phát hành từ ngày 28/5.

Anh Phan

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/fast-furious-9-su-dung-y-tuong-cua-cau-be-9-tuoi-post1214780.html