FBI, CIA đang tư vấn cho chính phủ Ukraina

Gốc
Một báo Đức khẳng định hàng chục chuyên gia từ Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) và Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang giúp chính phủ Ukraina dẹp phong trào ly khai.

Báo Bild am Sonntag dẫn lời các nguồn tin an ninh Đức cho hay các chuyên gia của CIA và FBI đang giúp Kiev trấn áp phong trào ly khai ở miền đông và xây dựng cấu trúc mới để các lực lượng an ninh hoạt động hiệu quả hơn.

Một chiến binh ly khai canh gác tại một chốt an ninh ở thành phố Slaviansk, Ukraina hôm 2/5. Ảnh: Reuters

"Các chuyên gia Mỹ không trực tiếp chiến đấu với những chiến binh thân Ng. Họ chỉ hoạt động trong phạm vi thành phố Kiev. Ngoài ra các đặc vụ FBI còn giúp chính phủ Ukraina chống tội phạm có tổ chức. Một nhóm chuyên gia tài chính hỗ trợ Kiev truy tìm tài sản của cựu tổng thống Viktor Yanukovych", tờ báo nói.

Tháng trước Nhà Trắng xác nhận ông John Brennan, giám đốc CIA, tới Kiev trong khuôn khổ chuyến công du châu Âu của ông. Moscow lên án việc Brennan tới Kiev.

Những cuộc chiến ác liệt giữa binh sĩ Ukraina và lực lượng ly khai thân Nga ở miền đông khiến hơn 50 người chết trong những ngày qua.

Video Dân Ukraina chặn xe tăng quân đội ở miền đông Hàng trăm người trong một làng ở vùng Donetsk đổ ra đường hôm 2/5 để chặn đoàn xe của quân đội Ukraina.

Thùy Dung

Tin nóng

Tin mới