Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) có thể đã vi phạm pháp luật khi điều tra lại vụ bê bối thư điện tử của bà Hillary Clinton.

FBI co the pham luat khi tai dieu tra be boi email cua ba Clinton - Anh 1

Ứng viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton tại Pompano Beach, bang Florida ngày 30/10. (Ảnh: Getty Images)

Các chính trị gia của Đảng Dân chủ Mỹ cho rằng: Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) có thể đã vi phạm pháp luật khi tiết lộ rằng FBI đang điều tra vụ bê bối thư điện tử của ứng cử viên Tổng thống Mỹ, bà Hillary Clinton .

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết: Bộ Ngoại giao Mỹ không nhận được bất cứ thông báo nào của FBI về việc mở lại cuộc điều tra liên quan tới vụ bê bối thư điện tử của bà Clinton.

Lãnh đạo phe Dân chủ tại Thượng viện, ông Harry Reid đã chỉ trích Giám đốc FBI James Comey, cho rằng: Đây có thể coi là một hành động "vi phạm pháp luật", đồng thời cáo buộc FBI đã vi phạm đạo luật Hatch - một đạo luật cấm FBI gây ảnh hưởng tới bầu cử.

Về phần mình, bà Clinton đã yêu cầu ông Comey giải thích chi tiết tại sao ông này lại mở lại cuộc điều tra vốn đã được tuyên bố hoàn tất hồi tháng 7, đồng thời quy kết hành động của ông đã tác động tiêu cực tới cuộc bầu cử.

Hồi tuần trước, bà Clinton đã nới rộng khoảng cách với ông Trump là 12%. Tuy nhiên, theo khảo sát mới nhất của những tờ báo, hãng thông tấn lớn ở Mỹ như thời báo Los Angeles, Bưu điện Washington, hãng tin ABC, tỷ lệ ủng hộ ứng cử viên Đảng Cộng hòa Donald Trump đều cao hơn ứng cử viên của Đảng Dân chủ - Hillary Clinton.