Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

FBI 'ghé thăm' nhà cựu Tổng thống Trump tìm kiếm tài liệu gì?

Tờ Washington Post đưa tin, các đặc vụ liên bang Mỹ đã tìm kiếm những tài liệu liên quan đến vũ khí hạt nhân khi khám xét tư dinh của cựu Tổng thống Donald Trump tại Florida đầu tuần này.

Cựu Tổng thống Mỹ cho rằng việc FBI "đột kích" tư dinh của ông là hành động mang động cơ chính trị. Ảnh minh họa Reuters.

Cựu Tổng thống Mỹ cho rằng việc FBI "đột kích" tư dinh của ông là hành động mang động cơ chính trị. Ảnh minh họa Reuters.

Hiện chưa rõ liệu các đặc vụ FBI có tìm được những tài liệu nói trên tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông Trump hay không.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ ngày 11/8 (giờ địa phương) đã yêu cầu công khai lệnh khám xét liên quan đến cuộc “ghé thăm” của FBI đến nhà riêng của ông Trump sau khi cựu Tổng thống cáo buộc hành động này “mang tính chính trị”. Với yêu cầu này, công chúng sẽ sớm biết được các điều tra viên tìm kiếm những tài liệu gì trong chuyến thăm chưa từng có tiền lệ đến nơi ở riêng của một cựu Tổng thống.

Được biết, đây là một phần trong cuộc điều tra cáo buộc liệu ông Trump có chuyển các tài liệu trái phép từ Nhà Trắng khi ông rời nhiệm sở hồi tháng 1/2021 hay không. Bộ Tư pháp cho rằng một số tài liệu mà ông Trump bị cáo buộc chuyển đi là tài liệu mật.

Phát biểu trong một cuộc họp báo ngày 11/8, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Merrick Garland lên tiếng bảo vệ hành động của FBI, nhấn mạnh quyết định này đã được ông đích thân phê duyệt.

Reuters trích dẫn nguồn tin cho biết FBI đã thu thập được ít nhất 10 thùng tài liệu hoặc tài sản từ nơi ở của ông Trump trong cuộc khám xét hôm 8/8.

Duy Tiến