Đây là cáo buộc của Thượng nghị sĩ Harry Reid, lãnh đạo Đảng Dân chủ tại Thượng viện Mỹ được viết trong bức thư gửi cho Giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) hôm 30/10.

Trong thư gửi Giám đốc Cục Điều tra Liên bang ( FBI ) James Comey hôm 30/10, Thượng nghị sĩ Harry Reid, lãnh đạo Đảng Dân chủ tại Thượng viện Mỹ cáo buộc FBI đã che giấu thông tin về mối quan hệ giữa ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump với chính phủ Nga .

'FBI giau bang chung Trump co quan he voi chinh phu Nga' - Anh 1

Thượng nghị sĩ Harry Reid cho rằng, FBI giấu bằng chứng tỷ phú Trump có quan hệ với chính phủ Nga

"...Rõ ràng là các bạn sở hữu nhiều thông tin về hợp tác và mối quan hệ gần gũi giữa ông Donald Trump, các cố vấn cấp cao của ông ấy với chính phủ Nga... Các bạn tiếp tục chống lại những lời kêu gọi thông báo công khai về thông tin quan trọng này", ông Reid cho biết.

Theo ông Reid, Giám đốc Comey đã vội vàng thông báo cho quốc hội Mỹ thông tin về cuộc điều tra ngay bà Hillary Clinton khi phát hiện số email mới. Trong khi đó, ông này lại im lặng về mối quan hệ giữa ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump với Điện Kremlin thời gian qua.

Ông Reid tiết lộ, ông đã viết thư cho ông Comey kêu gọi công khai thông tin về mối liên hệ nói trên của tỉ phú Trump nhưng giám đốc FBI đã "bỏ ngoài tai" yêu cầu này.

Thượng nghị sĩ Reid tin rằng, sự thiên vị ứng viên đảng Cộng hòa Trump của giám đốc FBI có thể đã vi phạm Đạo luật Hatch - đạo luật cấm hầu hết nhân viên liên bang tham gia vào các hoạt động chính trị đảng phái.

Thượng nghị sĩ Reid cho biết thêm, ông đã yêu cầu thông báo công khai thông tin này "cách đây vài tháng".

Hôm 07/10, chính phủ Mỹ đã chính thức cáo buộc Nga nỗ lực can thiệp vào kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, các quan chức cấp cao Nga, trong đó có Tổng thống Vladimir Putin, đã bác bỏ cáo buộc này. Cụ thể, hôm 27/10, ông chủ điện Kremlin khẳng định rằng, Nga không quan tâm đến bầu cử Tổng thống Mỹ, nhưng sẽ hợp tác với ai thắng cử, dù là bà Clinton hay ông Trump.

Thu An (Theo Sputnik)