FBI không hài lòng với chính sách bảo mật của Apple và Google

Gốc
Giám đốc Cục Điều tra Liên bang, James Comey đã bày tỏ lo ngại khi Apple và Google quyết định mã hóa thông tin được lưu trữ trên smartphone.

Chuyên đề Google Apple

Giám đốc James Comey cho biết ông có niềm tin rất lớn về các quy định pháp luật, không ai có thể đứng lên trên luật pháp ở quốc gia mình. Các công ty lớn đang tiếp thị một cái gì đó cho phép mọi người tự đặt mình lên trên luật pháp.

Trong trường hợp của nhà sản xuất iPhone, CEO Apple Tim Cook đã sử dụng lập trường bảo vệ sự riêng tư người dùng như một chiến lược marketing quan trọng cho công ty.

Hồi đầu tháng này, trong một cuộc phỏng vấn với Charlie Rose, Cook đã chỉ rõ rằng thông tin người dùng được mã hóa vượt quá khả năng của Apple. Apple không đọc được email, iMessages của người dùng. Nếu chính phủ yêu cầu cung cấp iMessages người dùng, công ty không thể cung cấp, bởi vì thông tin đã được mã hóa.

Sau cuộc phỏng vấn, Apple công bố một bức thư ngỏ về bảo mật cùng với một trang web cập nhật chuyên giới thiệu chính sách của công ty về quyền riêng tư người dùng và dữ liệu liên quan khi chính phủ yêu cầu cung cấp thông tin.

Đối với Apple, việc bảo mật thông tin người dùng được coi trọng sau khi một số ngôi sao nổi tiếng bị phát tán hình ảnh riêng tư thông qua dịch vụ của Apple. Kể từ đó, Apple đã tăng cường các biện pháp bảo mật nhất định bao gồm thông báo cho người dùng khi iCloud.com bị truy cập.

Trong khi đó, Giám đốc FBI Comey cho rằng cơ quan thực thi pháp luật có đủ lí do chính đáng để truy cập dữ liệu người dùng được lưu trữ trên smartphone trong trường hợp xảy ra vụ bắt cóc hoặc khủng bố.

Hiện các quan chức FBI đang thúc đẩy Apple và Google thay đổi chính sách bảo mật để cho phép họ truy cập dữ liệu trong trường hợp nhất định.

Nguồn 9to5mac .

Hãng máy tính HP dự định tách công ty

Tin nóng

Tin mới