Theo yêu cầu của FBI, Cơ quan thực thi pháp luật Tây Ban Nha đã bắt giữ lập trình viên Stanislav Lisov, người bị tình nghi tham gia tấn công mạng.

Theo hãng thông tấn RT của Nga, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã yêu cầu Cơ quan thực thi pháp luật Tây Ban Nha đã bắt giữ lập trình viên Stanislav Lisov, người bị tình nghi tham gia tấn công mạng.

FBI yeu cau canh sat Tay Ban Nha bat giu lap trinh vien Nga - Anh 1

Tây Ban Nha bắt giữ lập trình viên Nga theo yêu cầu của FBI.

Cô Daria Lisova - vợ của lập trình viên Lisov cho biết gia đình cô sống ở Taganrog và bay đến Tây Ban Nha vào kỳ nghỉ phép. Lisova cho biết chồng cô là lập trình viên, tham gia hỗ trợ và phát triển các trang web.

Cảnh sát Tây Ban Nha nói rằng việc bắt giữ được thực hiện theo yêu cầu của FBI và Interpol. Lisova không thấy họ đưa lệnh khi bắt chồng cô, bây giờ anh đang ở trong nhà tù Brians ở Martorell Catalonia.

Phát ngôn viên của Đại sứ quán Nga tại Tây Ban Nha là Basili Nioradze nói rằng các nhà chức trách thông báo chính thức với cơ quan ngoại giao về việc tạm giữ công dân Nga.

Phía Nga đã gửi yêu cầu đến các cơ quan chức năng Tây Ban Nha yêu cầu phải báo cáo về lý do và chi tiết việc bắt giữ công dân Nga.

Tùng Bách (theo RT)