Trang tin BusinessWeek vừa cho hay, Chủ tịch Julius Genachowski của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) đã tuyên bố, ông đang lên kế hoạch yêu cầu các cộng sự mở cuộc nghiên cứu chính thức nhằm xác định xem họ có cần đưa ra tiêu chuẩn để bảo vệ con người khỏi tác hại của sóng điện thoại di động hay không.

Đáng chú ý là dù nhu cầu sử dụng mobile đã tăng mạnh trong suốt thời gian qua, song đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm, FCC mới tính tới phương án mở cuộc nghiên cứu như trên.

Tuy vậy, FCC vẫn tỏ ra rất tự tin khi cho rằng, những nội dung khuyến cáo hiện nay của họ là đủ để đảm bảo mobile không gây hại cho người tiêu dùng.

Phát ngôn viên Tammy Sun của FCC bày tỏ: “Hoạt động của chúng tôi là 'thủ tục' thường xuyên nhằm đánh giá các tiêu chuẩn cho phù hợp với hoàn cảnh mới.”

Lần cập nhật nội dung khuyến cáo gần đây nhất của FCC là vào năm 1996, trong đó có quy định về mức độ phơi nhiễm bức xạ tối đa. Ở thời điểm đó, nước Mỹ mới có khoảng 44 triệu người sử dụng điện thoại di động. Tới năm 2011, con số này đã lên tới hơn 332 triệu người./.

Văn Hưng (Vietnam+)