Nhiệm vụ bảo vệ danh hiệu Halle Open đang đè nặng lên vai của Roger Federer.

Với 8 lần vô địch, Federer được mệnh danh là "huyền thoại sống" trong lịch sử của Halle Open. Trong hơn 10 năm qua, giải đấu diễn ra tại Đức luôn là sân chơi mang tính "truyền thống" của Federer, trước khi anh hướng đến chinh phục đỉnh cao ở Wimbledon.

Federer trang tay roi Stuttgart: Co hoi nao o "dat thieng" Halle? - Anh 1

Federer không dễ vô địch Halle Open 2016. Ảnh: Internet.

Trong lịch sử 33 năm của Halle Open, chưa một ai khác đăng quang nhiều như Federer. Lối chơi hoa mỹ của "tàu tốc hành" khi kết hợp với mặt sân cỏ bóng đi nhanh, được ví như "cá gặp nước". Thậm chí, nhiều người chờ đợi Halle Open khởi tranh chỉ để xem "tàu tốc hành" sẽ lên ngôi ra sao.

Tuy nhiên năm nay, Federer sẽ đối diện nhiều trở ngại trong mục tiêu chinh phục danh hiệu thứ chín. Trước mắt tay vợt 35 tuổi sẽ là những thách thức không chỉ đến từ bản thân anh.

Cần phải nói thêm Federer trải qua ca phẫu thuật gối trong tháng Hai vừa qua và không có được phong độ tốt nhất suốt vài tuần trở lại đây. Quyết định bỏ không tham dự Roland Garros chẳng khiến mọi chuyện khá hơn.

Federer trở lại ở Stuttgart Open trong lần đầu giải đấu được chuyển từ sân đất nện sang sân cỏ. Song màn khởi động của anh chẳng mấy mỹ mãn. Cụ thể Federer thua Dominic Thiem tại bán kết. Đó đã là lần thứ hai trong vòng một tháng mà FedEx gác vợt trước đàn em nhỏ hơn mình 12 tuổi.

Thiem tiếp tục là chướng ngại lớn khi xác nhận tham dự Halle Open cùng với Federer. Ngoài ra sân chơi ở Đức còn chào đón những cái tên đủ sức gây bất ngờ khác như Kei Nishikori, Tomáš Berdych, David Goffin hay Philipp Kohlschreiber.