Tiền vệ người Bỉ, Marouane Fellaini vừa đăng đàn thổ lộ lý do khiến anh mê Man Utd như điếu đổ và quyết gia nhập CLB này.

Nó vẫn luôn là một trong những đêm đáng nhớ bậc nhất lịch sử Man Utd, đêm diễn ra trận chung kết Champions League 1999 tại Camp Nou. Giống như rất nhiều đứa trẻ khác trên thế giới, Fellaini đã đặt trọn tình yêu cho Quỷ đỏ sau trận đấu “điên rồ” đó.

Fellaini mê M.U như điếu đổ sau chức vô địch Champions League 1999

Xem trực tiếp trận đấu với gia đình tại căn nhà nhỏ ở Bỉ, Fellaini ngạc nhiên trước tinh thần chiến đấu quật khởi của Man Utd.

“Tôi sẽ không bao giờ quên trận chung kết đó, nó khiến tôi đóng đinh vào suy nghĩ của mình rằng United chính là đội bóng của tôi.” Fellaini tâm sự từ Brussels, địa điểm đóng quân của ĐTQG Bỉ.

“Nó không chỉ là việc họ trở thành nhà vô địch châu Âu, mà còn là cách họ giành lấy nó.”

“Tôi bị thu hút và có giấc mơ một ngày nào đó được khoác lên mình chiếc áo đấu của United, trở thành một cầu thủ của United. Tôi luôn coi mình là một fan hâm mộ United suốt những năm qua và khi cuộc gọi đến, tôi không cần suy nghĩ đến lần thứ 2. Trong thực tế, suy nghĩ duy nhất của tôi là làm sao hoàn tất vụ chuyển nhượng đúng thời gian quy định.”

“Thời hạn chót đến sát, và khi các văn bản được đặt trước mặt, tôi đã ký vào chúng ngay lập tức. Tôi chưa bao giờ ký tên nhanh như vậy trong cuộc sống của mình. Không có gì có thể ngăn cản tôi nắm lấy cơ hội này. Đúng là tôi đã phải hy sinh một khoản tiền (trong hợp đồng với Everton), nhưng điều đó không quan trọng. Tất cả những gì tôi quan tâm là hợp đồng được thông qua và giấc mơ của tôi trở thành sự thật.”

Fellaini hiện đang tập trung cùng ĐTQG Bỉ

Bên cạnh đó, Fellaini cũng tỏ ra không bận tâm với việc David Moyes chỉ coi anh là phương án “dự phòng” sau khi thất bại trong việc theo đuổi các tiền vệ trung tâm khác ở châu Âu.

“Tất cả những gì tôi có thể nói là nếu Man Utd đến ký hợp đồng với bạn thì đó là vì họ muốn có bạn.” Anh nói.

“Nếu bạn không xứng đáng mặc áo Man Utd, họ sẽ không đến với bạn. David Moyes đã luôn luôn đặt niềm tin vào tôi. Ông biết những gì tôi có thể làm và ông đã nói rõ những yêu cầu của mình với tôi. Đó là tất cả những gì các bạn cần biết.”