Ferdinand lo sợ rằng việc giới thiệu công nghệ xác định bóng qua vạch vôi được áp dụng mùa giải tới sẽ khiến bóng đá mất đi tính chất hút người xem.

Khi Liverpool xuất phát trong trận gặp Stoke, Premier League sẽ trở thành giải quốc nội đầu tiên sử dụng công nghệ Mắt Diều Hâu để xác định được rằng bóng đã qua vạch vôi hay chưa. Trung vệ của M.U tin rằng nếu như bóng đá được diễn ra một cách quá “sách vở”, nó sẽ mất đi tính hấp dẫn của nó, đó là những tranh cãi xung quanh trận đấu.

Ferdinand bức xúc: “Thay đổi là một từ tôi không thích trong bóng đá. Đây là một môn thể thao tuyệt vời và chúng ta thì đang tìm cách thay đổi nó. Tại sao vậy? Tôi không đồng ý chút nào.”

Đây là một phần của bóng đá, nhưng lại không thể đảm bảo tính công bằng

Theo Ferdinand, những tình huống gây tranh cãi chính là một nét hấp dẫn riêng, quả thật vậy, những tình huống như vậy sẽ được bàn luận trên các phương tiện thông tin đại chúng, còn các cổ động viên thì tranh luận ở những nơi công cộng.

Ferdinand nói tiếp: “Sẽ có người thất vọng sau những tình huống như vậy nhưng nó sẽ nâng tính hấp dẫn lên.”

M.U đã từng hưởng lợi ở một tình huống như vậy.Nhớ lại hồi năm 2005, Pedro Mendes của Tottenham đã có một cú lốp bóng không tưởng vào lưới Roy Carroll, tuy nhiên thủ môn này đã kịp hất ra trước khi trọng tài biên nhận ra rằng bóng đã đi qua vạch vôi. M.U may mắn hòa với tỉ số 0-0.

Tô Tùng
Theo Daily Mail