Ferrari 458 Speciale A khoe mui trần tuyệt đẹp

Gốc
(NDH) Chỉ hơn một tuần trôi qua kể từ Ferrari ra mắt sáng tạo mới nhất của hãng, 458 Speciale A. "A" là viết tắt của 'Aperta' có nghĩa là "mở". Và đây chính là phiên bản Spider của 458 Speciale.

Người Ý đã mang siêu xe mui trần của họ đến Paris Motor Show trong vẻ hào quang của nó và hình ảnh trực tiếp là hoàn toàn trung thực. 458 Speciale A hoàn toàn tuyệt đẹp bằng xương bằng thịt. Nhưng đâu là những "Speciale" (Đặc biệt) về nó?

Việc Ferrari không sử dụng tên 'Spider' chẳng phải là tình cờ. Họ muốn khách hàng biết rằng đây không phải chỉ là một mô hình trong danh mục mà còn ấn tượng hơn nữa so với Ferrari 458 Spider về thông số kỹ thuật.

Đó là bởi vì chiếc xe có trọng lượng nhẹ hơn 458 Spider tới 90 kg, trọng lượng không tải chỉ 1.340 kg. Là một xe mui trần nhưng 458 Speciale A nặng hơn so với Coupe khoảng 50 kg.

Các điều chỉnh khác cũng góp phần làm cho chiếc xe này đặc biệt. Hệ thống treo, phanh và tay lái đã được nâng cho phù hợp với công nghệ có sẵn trên xe.

Nhìn bề ngoài, màu sơn vàng được sơn trong 3 lớp và mang các sọc Blu Nart hoặc Bianco Avus ở trung tâm. Bên trong, khách hàng có thể chọn đồ chơi của riêng họ nhưng yên tâm rằng các vật liệu tốt nhất xung quanh sẽ được sử dụng.

Dưới nắp ca-pô ẩn giấu động cơ tương tự như trên Coupe 458 Speciale, động cơ V8 4,5 lít cung cấp 605 mã lực đến các bánh sau và mô-men xoắn 540 Nm.

Với chương trình giảm trọng lượng, 458 Speciale A đạt 100 km/h từ một điểm dừng chỉ trong 3 giây và tăng gấp đôi tốc độ chỉ sau 6,5 giây nữa.

Đây cũng là động cơ hút khí tự nhiên cuối cùng của Ferrari, có tin đồn cho rằng hãng sẽ chuyển sang động cơ tăng áp trong tương lai, bắt đầu với mô hình California T được giới thiệu gần đây.

Ferrari tuyên bố rằng chỉ có 499 chiếc 458 Speciale A sẽ được sản xuất.

Bích Thủy

Tin nóng

Tin mới